ราชบุรีเปิดใจหลังต้องปล่อย “จิโอวานนี ซิโอ” ออกจากทีม

0

“ธนวัชร นิติกาญจนา” ประธานสโมสร “ราชบุรี เอฟซี” เปิดใจถึงสาเหตุที่ต้องแยกทาง “จิโอวานนี ซิโอ” หัวหอกอดีตทีมชาติไอวอรี่โคสต์ ก่อนจบเลกแรก ฤดูกาล 2023/24…

นายใหญ่ทัพ “ราชันมังกร” เผยผ่านไลฟ์เพจของสโมสรเมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา ถึงสาเหตุที่ต้องแยกทางดาวยิงวัย 34 ปี ก่อนจบเลกแรกว่า

“เราดึง ซิโอ เข้ามาด้วยความคาดหวัง ซึ่งผมเข้าใจแฟนบอลราชบุรีว่าต้องการนักเตะที่เคลื่อนที่มากกว่านี้ เล่นเกมรับมากกว่านี้ ปัญหาของ ซิโอ คือเหมือนเขาผ่านจุดสูงสุดของเขามาแล้ว พอมาเล่นที่ไทย อาจจะเป็นลีกที่ไม่ได้เข้มข้นเหมือนกับลีกที่เขาเคยเล่นมา ซึ่งเขาก็มีลูกจ่ายที่สุดยอดมากๆ ตอนเล่นให้เรา แต่ฟางเส้นสุดท้ายที่ต้องตัดสินใจแยกทาง เขาเป็นคนที่การซ้อมไม่จริงจัง พอซ้อมไม่จริงจังทำให้สปิริตในทีมมันแย่ลง ซึ่งเราก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเซ็นเขามาแล้ว ก่อนที่เราจะดึงนักเตะต่างชาติมา เราไม่สามารถไปรู้การซ้อมของนักเตะก่อนเราเซ็นมาได้ ด้วยโควตาต่างชาติเราก็ไม่สามารถเซ็นนักเตะระดับนี้มาได้ 2-3 คนอยู่แล้ว ทำให้เราก็ต้องใช้เขาไป”

“อย่างเกมที่เราเหลือ 10 คน เราเจอ ชลบุรี เอฟซี ผู้เล่นคนอื่นในเกมนั้นก็วิ่งกันดุดันตลอดทั้งเกม แต่ ซิโอ กลับช่วยทีมน้อยเกินไป เราก็เลยตัดสินใจว่าในเมื่อสปิริตคุณเป็นแบบนี้ เราก็ไม่จำเป็นต้องให้คุณอยู่ต่อ พอเขาออกไป ผู้เล่นที่เหลือในทีมก็ซ้อมดีขึ้น พอเราซ้อมดีขึ้นมันก็ส่งผลไปในเกมที่เราไปเยือนบุรีรัมย์ฯ ซึ่งเกมนั้นทุกคนเล่นได้ดีมาก ถึงบางคนไม่ใช่ตำแหน่งที่ถนัดแต่ทุกคนก็พร้อมสู้ และนี่ก็เป็นที่มาถึงเหตุผลที่เราต้องปล่อยเขาไปครับ” เสี่ยฟลุ๊ค กล่าวปิด

สำหรับ ราชบุรี เอฟซี เพิ่งจะเปิดรังถล่ม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 3-0 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดที่ 12 เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ณ ดราก้อน โซล่าร์ ปาร์ค ทำให้อันดับล่าสุดขึ้นมาอยู่ที่ 6 ของตาราง หลังผ่านไป 12 นัด มี 15 คะแนน

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังเล่นฟุตบอล และ ข้อความ

บอลไทย

แบ่งปัน