ปัญหาเดิม! ทีมไทยลีก 2 ค้างค่าเหนื่อยนักเตะ

5

ประเด็นปัญหาค้างเงินเดือนของบางสโมสรในไทยลีก 2 กับนักเตะ ยังมีให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยทีมงาน Ballthai.com ได้รับรายงานว่า มีทีมหนึ่งที่เจ้าของทีมเป็นคนทำกิจการขายสินค้าแบบต้องใช้ “เงินหมุน” ทำให้ไร้สภาพคล่องในการจ่ายเงินเดือนแบบตรงไปตรงมา

ซึ่งการเซ็นสัญญานักเตะเข้ามาร่วมทีมนั้น พวกเขาใช้วิธีแบ่งเงินเดือนออกเป็นอย่างละครึ่ง ครึ่งหนึ่งเข้าบัญชีธนาคาร อีกครึ่งหนึ่งสัญญาว่าจะมีการจ่ายเงินสด แต่ปรากฏว่าเข้าสู่เดือนที่สองแล้ว ที่สโมสรแห่งนี้ยังไม่มีการจ่ายเงินเดือนให้กับผู้เล่นทุกคน จนผลงานโดยรวมของทีมดร็อปลง

คาดว่าหากยังไม่จ่ายจนจบเลกแรก อาจจะมีการขอยกเลิกสัญญา พร้อมกับทำการฟ้องร้องกันต่อไป เนื่องจากผู้บริหารสโมสรคนนี้ผิดสัญญา และเมื่อนักเตะทวงไปที่คนสนิทก็ไม่รับสาย หรือตอบช่องแชทใดๆ สร้างความขุ่นข้องหมองใจให้กับพ่อค้าแข้งในทีมที่ไม่อยากเล่นแล้ว

สำหรับสโมสรที่เคยค้างเงินเดือนเยอะมากๆ จนไม่ผ่านมาตรฐาน คลับ ไลเซนซิ่ง นั่นคือ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ที่มีเคสในเรื่องของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) แต่ก็ไม่สามารถเคลียร์ปัญหาได้ทัน ทำให้ทีมดังจากแดนอีสาน มีอันต้องร่วงตกจากไทยลีก 2 ไปเริ่มใหม่ในระดับอเมเจอร์ลีกอีกด้วย

อาจเป็นรูปภาพของ ‎ข้อความพูดว่า "‎บ 154435 و51 หมุนเจินไม่ทัน! ทีมจากศึก "ไทยลึก 2" ขาดสภาพคล่อง ค้างค่าเหนื่อยนักเตะ เข้าสู่เดือนที่ 2‎"‎

บอลไทย

แบ่งปัน