“โตเกียว เวอร์ดี้” คว้าตั๋วใบสุดท้ายเลื่อนชั้นสู่ J1

1

“โตเกียว เวอร์ดี้” ต้นสังกัดของ “ปราตามา อาร์ฮาน” แบ็คซ้าย “ทีมชาติอินโดนีเซีย” เลื่อนชั้นสู่ “เจลีก” ลีกสูงสุดของญี่ปุ่นได้สำเร็จ หลังเสมอกับ “ชิมิสุ เอสพัลส์” 1-1

การแข่งขันรายการ 2023 เจลีก โร้ดทู J1 เพลย์ออฟ โตเกียว เวอร์ดี้ พบกับ ชิมิสุ เอสพัลส์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2566

โดยในเกมนี้ ชิมิสุ เอสพัลส์ ขึ้นนำไปก่อน 1-0 ในนาทีที่ 63 จากการยิงจุดโทษของ ธิอาโก้ ซานตาน่า จากนั้น นาทีที่ 90+6 โตเกียว เวอร์ดี้ มาตามตีเสมอ 1-1 จากจุดโทษของ อิซึกิ โซเมโนะ จบเกมการแข่งขันเสมอกันไป 1-1 ส่งผลให้ โตเกียว เวอร์ดี้ เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้สำเร็จในรอบ 15 ปี เนื่องจากมีผลงานในลีกที่ดีกว่า ด้าน ปราตามา อาร์ฮาน แข้งชาวอินโดนีเซีย ไม่มีชื่อช่วยทีมในเกมนี้

สำหรับ 3 ทีม ที่ได้เลื่อนชั้นไปลุยศึกเจลีก ในฤดูกาลหน้า ประกอบไปด้วย มาชิดะ เซลเวียร์ แชมป์เจลีก 2 ฤดูกาล 2023 ที่ได้สิทธิ์เลื่อนชั้นอัตโนมัติ, จูบิโล่ อิวาตะ ทีมรองแชมป์ และ โตเกียว เวอร์ดี้ จากรอบเพลย์ออฟ

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน และ ข้อความพูดว่า "CrCASammy U TOKYO VERDY தாoசரnமl Steay NICIGAS ガ CIGA ในรอบ 15 ปี! "โตเกียว เวอร์ดี้" ซิวตั่วใบสุดท้าย เลื่อนชั้นสู่ "เจลึก" หลังเสมอ "ซิมิสุ""

แบ่งปัน