“คล็อปป์” สับ “เซาธ์เกต” หลัง “เทรนต์” ส่อหลุดฟุตบอลโลก 2022

24

.

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความไม่เข้าใจและสับสนเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับการทำทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต พร้อมยืนยันว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ คือแบ็กขวาที่ดีที่สุดบนเกาะอังกฤษ และมีรางวัลการันตีมากมาย

ก่อนหน้านี้ เซาธ์เกตออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสถานะของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ว่า เป็นเพียงตัวเลือกอันดับ 4 ในตำแหน่งแบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ ต่อจาก รีซ เจมส์ (เชลซี), ไคล์ วอล์กเกอร์ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) และคีแรน ทริปเปียร์ (นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด) โดยเปรียบเทียบกับรายหลังสุดว่าดาวเตะลิเวอร์พูลยังเป็นผู้เล่นที่มีความครบเครื่องน้อยกว่า

โดยล่าสุด คล็อปป์ เปิดเผยว่า “ผมเป็นผู้จัดการทีมของเขา ผมอยู่กับเขาแทบจะตลอดเวลา ผมก็ไม่เคยประเมินว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ไม่ดีพอหรือตัดเขาออกจากทีมเลยแม้แต่ครั้งเดียว แม้ว่าเขาจะถูกมองว่ามีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ แต่เขาก็ยังคงเป็นแบ็กขวาที่ดีที่สุดในทีมของผมอยู่เสมอ

แต่ถึงอย่างนั้นผมก็เคารพในการตัดสินใจของ แกเร็ธ เซาธ์เกต เพราะนั่นคือทีมของเขาและเขาต้องเลือกนักเตะในทีมของเขาด้วยตัวเอง และคนนอกจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวไม่ได้ ผมได้ยินเขาออกมาบอกว่า คีแรน ทริปเปียร์ นั้นดีกว่า อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ และเป็นตัวเลือกแรกในทีมของเขา และในบรรดาแบ็กขวาทั้ง 4 คนนั้น เซาธ์เกต มองว่าอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เป็นตัวเลือกที่ดูดีน้อยที่สุดในสายตาของเขา

ซึ่งผมก็อยากจะแย้งว่าผมไม่เห็นด้วยที่คุณจะมาบอกว่านักเตะคนนั้นคนนี้ดูดีกว่าและเก่งกว่า อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ทั้งๆ ที่คนเหล่านั้นไม่ได้รับการยอมรับหรือมีรางวัลอะไรการันตีความสามารถเลยแม้แต่คนเดียว

คุณแน่ใจนะว่า รีซ เจมส์, ไคล์ วอล์กเกอร์ และคีแรน ทริปเปียร์ มีพรสวรรค์เหนือกว่า เทรนต์ ผมอยากให้คุณพิจารณาความสามารถของ เทรนต์ อีกครั้ง เขาคว้าแชมป์มากมายร่วมกับนักเตะทุกคนภายในทีม

ฤดูกาลที่แล้วเขาก็พาลิเวอร์พูลเข้าชิงถึง 4 รายการและคว้าแชมป์มาได้ 2 รายการ นั่นก็คือ FA Cup และ EFL Cup แถมตัวเขายังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของ PFA เป็นครั้งที่สาม และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดอันดับที่ 14 ของนักเตะทั้งหมดในทวีปยุโรป จากการประกาศของยูฟ่า และได้รับเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในตัวเต็งแบ็กขวาที่ดีที่สุดในโลก ที่กำลังจะมีการมอบรางวัลในเร็วๆ นี้ โดยทั้งหมดนั้นถือเป็นเครื่องหมายการันตีว่า เทรนต์ มีความสามารถมากแค่ไหน”

.

.

.

แบ่งปัน