คีนด่าบรูโน่,แรช,แม็คไกวร์ซีเนียร์พึ่งไม่ได้

33

รอย คีน นักวิเคราะห์ สกาย สปอร์ตส์ ด่ายกเข่งใส่ผู้เล่นซีเนียร์ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่าง บรูโน่ แฟร์นันด์ส, มาร์คัส แรชฟอร์ด หรือ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ไม่สามารถช่วยทีมประคองสถานการณ์ผ่านช่วงลำบากในเกมพ่าย ลิเวอร์พูล 0-4 วานนี้ มีการบ้านให้ต้องกลับไปแก้อีกเพียบ

เราได้ยินคนวิจารณ์ แมนฯ ยูไนเต็ด เรื่องเดิมๆมาทั้งฤดูกาล – เราจำเป็นต้องเล่นให้เป็นทีม เราจำเป็นต้องทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม– แต่ก็พบว่าไม่เห็นมีอะไรเปลี่ยน” อดีตกัปตัน ยูไนเต็ด กล่าวบรูโน่ เป็นนักเตะที่มีความสามารถ แต่พวกมันไม่ได้เล่นเป็นทีม อาศัยความสามารถเฉพาะตัวให้รอดไปวันๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามเจอปัญหาก็ไร้สปิริตทีมอย่างที่จำเป็น” 

เอาจริงๆ แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมนี้ขาดความเก่งกาจ พวกเขาไม่ได้เก่งอย่างที่ตัวเองคิด เรี่ยวแรงแดนกลางที่หดหายผลงานน่าผิดหวังของ มาร์คัส แรชฟอร์ดเจสซี่ ลินการ์ด – หมอนั่นลงมาเพื่อเปลี่ยนเกมให้ดีขึ้น ทั้งที่ความจริง ‘เจส’ สมควรโดนเขี่ยทิ้งตั้งแต่สองปีก่อน เขาไม่ดีพอสำหรับทีม แมนฯ ยูไนเต็ด

แรชฟอร์ด ก็เล่นเหมือนเป็นเด็กน้อยห้อยอยู่ข้างหน้า โอเคอาจไม่ได้รับบอลป้อนมาสวยๆ แต่ครึ่งแรกมีจังหวะ 1-2 ครั้งที่น่าจะยิงเข้าแต่ก็จับบอลไม่ดี เรื่องเกมป้องกันปรับมายืน 3 ปราการหลังตัวกลางช่วย แม็คไกวร์ แต่ประตูสุดท้ายที่ทีมเสียมาจากการผ่านบอลแย่ของหมอนั่น ซึ่งฐานะผู้เล่นกองหลังแบบนั้นไม่สมควรเกิดขึ้น

หมอนั่นมันทำอะไรกล้าเสี่ยงเดิมพัน แต่ก็ยอมถอดใจเอง มันไม่ใช่ผลงานที่ดีพอสำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด ดังนั้นเราก็คงต้องกลับมาพูดเรื่องงานสร้างทีมใหม่อีกครั้ง” 

ก็ได้แต่หวังว่าทีมจะหาผู้นำที่ดีเจอแข้งคุณภาพที่มืออาชีพจริงๆคนที่มีความสามารถช่วยเติมเต็มทีม – ต้องมาเห็น แมนฯ ยูไนเต็ด แย่งอันดับ 5 หรือ 6 ลีกงั้นหรือไม่อยากเชื่อจริงๆ

Roy Keane: Marcus Rashford played like a child up front

Former Manchester United captain Roy Keane claimed it was ‘sad’ to watch his old club in such ‘disarray’ after the 4-0 defeat at Liverpool

แบ่งปัน