อรุษเร้าเพื่อนร่วมทีมรวมใจสู้อิรักรอบ8ทีมฟุตซอลเอเชียนคัพ

3

ที่สระว่ายน้ำโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส กรุงเทพฯ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยฟื้นฟูร่างกาย เพื่อเตรียมความก่อนทำศึกเอเอฟซี ฟุตซอลเอเชียน คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย กับ ทีมชาติอิรัก วันที่ 24 เมษายนนี้
สำหรับฟุตซอลทีมชาติไทย จบรอบแบ่งกลุ่มด้วยการเก็บ 9 คะแนนเต็ม เป็นแชมป์กลุ่มเอ เข้าไปพบกับ ทีมชาติอิรัก ทีมอันดับ 2 ของกลุ่มบี โดย มิเกล โรดริโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของไทย
ได้ให้นักเตะเข้าโปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย เพื่อให้มีความพร้อมก่อนเกมรอบ 8 ทีม ขณะที่ อรุษ เส็นบัตร ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้ออกมากล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกันเล่น”
“เราเล่นได้ดีขึ้นทีละแมตช์ต่อแมตช์ ถึงแม้จะมีบางเวลาที่เรา เสียโมเมนตัมไปบ้างแต่เราก็กลับมาได้ อย่างเช่นแมตช์เมื่อวานกับทีมชาติเวียดนาม เราเสียสมาธิไปในช่วงถูกตีเสมอ”
“แต่สุดท้ายก็รวมใจกันจนกลับมาชนะได้ เราเก็บ 9 คะแนนเต็ม ก็เป็นที่หนึ่งของสายเป็นเรื่องที่ดี เกมกับทีมชาติอิรักไม่ใช่เกมที่ง่ายแน่นอน แต่เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม”
“เรารู้ดีว่าเวลาเล่นกับชาติอาหรับ เราต้องใช้เกมรับที่รัดกุม มีสมาธิกับเกมตลอดเวลาพวกเขามีความสามารถเฉพาะตัวที่ดีโดยเฉพาะในการดวลหนึ่งต่อหนึ่ง เราต้องรวมใจกันสู้”
สำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะมีโปรแกรม เอเอฟซี ฟุตซอลเอเชียน คัพ 2024 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก วันที่ 24 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ถ่ายทอดสดทาง T Sports7