สมาคมฯ ปิดดีล T Sports 7 สดทุกนัดฟุตซอลไทย ลุยเอเชียน

8

ข่าวดีสงกรานต์! มาดามแป้ง คอนเฟิร์ม สมาคมฯ ปิดดีล T Sports 7 ยิงสดทุกนัด ฟุตซอลไทย ลุยเอเชียน คัพ

”มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยข่าวดีส่งท้ายวันสงกรานต์ หลังยืนยัน สมาคมฯ ปิดดีลซื้อลิขสิทธิ์จาก เอเอฟซี เป็นที่เรียบร้อย ในการถ่ายทอดสด ฟุตซอลทีมชาติไทย ผ่านทางช่องฟรีทีวี T Sports 7 ทุกนัดที่ลงทำการแข่งขัน ในศึกเอเชียน คัพ 2024 ประเดิมนัดแรกพบกับ จีน วันที่ 17 เมษายนนี้ทันที

ประเทศไทย ได้สิทธิ์กลับมาเป็นเจ้าภาพรายการนี้อีกครั้งในรอบ 16 ปี และ เป็นครั้งที่ 3 มากสุดในเอเชีย โดยมีโควตา 4 ทีมของทวีปเอเชีย ไปฟุตซอลโลก 2024 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เป็นเดิมพัน

“มาดามแป้ง” นายกสมาคมฯ กล่าวยืนยันถึงเรื่องนี้ว่า “เมื่อใดที่ทีมไทยลงแข่ง คนไทยต้องได้เชียร์ แม้จะมีการถ่ายทอดสดผ่าน Youtube เอเอฟซี อยู่แล้ว แต่เพื่อให้เข้าถึงที่ง่าย เพื่อปลุกกระแสฟุตซอลให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง แป้ง จึงตัดสินใจใช้งบประมาณของ สมาคมฯ เจรจาซื้อลิขสิทธิ์กับทาง เอเอฟซี ก่อนได้บทสรุปเรียบร้อย โดยได้ถ่ายทอดสดผ่าน T Sports 7 ทุกนัดที่ ทีมชาติไทย ลงทำการแข่งขัน เริ่มตั้งแต่รอบแรก 3 นัด ไปจนจบการแข่งขัน สูงสุด 6 นัด ถ้าเราไปถึงรอบชิงชนะเลิศ“

”ต้องขอบคุณ พี่ป๋อม (อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ) ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอล ที่เป็นคนกลางในการช่วยเจรจากับทาง เอเอฟซี และขอบคุณ ช่อง T Sports 7 ที่เล็งเห็นความสำคัญของ ฟุตซอลทีมชาติไทย การแข่งขันรายการนี้สำคัญมาก นอกจากศักดิ์ศรี ในฐานะเจ้าภาพแล้ว เรายังลุ้นไปฟุตซอลโลก 7 สมัยติดต่อกัน หวังว่าเราจะประสบความสำเร็จอีกครั้ง ทั้งในแง่ผลงาน และ เรื่องกระแสนอกสนาม แป้งหวังว่าเราจะได้เชียร์ฟุตซอลไทบไปจนถึงนัดชิงชนะเลิศ (ยิ้ม) ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราด้วย“ มาดามแป้ง ปิดท้าย

โปรแกรมฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ ของทีมชาติไทย

🇹🇭 ไทย พบ จีน 🇨🇳
🗓 วันที่ 17 เมษายน 2567 ⏰ 18.00 น.
🏟 อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

🇲🇲 เมียนมา พบ ไทย 🇹🇭
🗓 วันที่ 19 เมษายน 2567 ⏰ 18.00 น.
🏟 อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

🇹🇭 ไทย พบ เวียดนาม 🇻🇳
🗓 วันที่ 21 เมษายน 2567 ⏰ 18.00 น.
🏟 อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังเล่นฟุตบอล, ผู้คนกำลังเล่นฟุตบอล และ ข้อความพูดว่า "N 7 ١ 4 WALIFIERS FCFUTSAL ASIANCI CUP 20 CFutsal2024"

อาจเป็นรูปภาพของ 9 คน, ผู้คนกำลังเล่นวอลเลย์บอล, ผู้คนกำลังบาสเกตบอล และ ข้อความ

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังบาสเกตบอล และ ข้อความ

แบ่งปัน