ยกทัพสู่กาตาร์! มาดามแป้ง ส่ง อิชิอิ บินตาม-ช่วย ช้างศึก U23 ลุยปรีโอลิมปิก

7

นายกสมาคมฯ ฝากกำลังใจเชียร์ช้างศึก U23 เต็มที่ พร้อมส่ง อิชิอิ บินไปอยู่ด้วย เพื่อช่วยลุยปรีโอลิมปิก ที่กาตาร์

วันที่ 12 มีนาคม 2567 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยกทัพสู่ประเทศกาตาร์ เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567 โดยทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ True Sport 2 ช่อง 667

ทัพช้างศึก U23 เข้าแคมป์ฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะออกเดินทางไปยังประเทศกาตาร์ ตามแผนที่วางไว้ นำโดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยลูกทีมครบทั้ง 23 คน ทั้ง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย , เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ , เอราวัณ การ์นิเยร์ และ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท ที่เพิ่งลงสนามช่วยต้นสังกัด เมืองทอง ยูไนเต็ด ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ รีโว่ คัพ เมื่อคืนที่ผ่านมา

อ่านบทความต่อด้านล่าง

”มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญกับ ทีมชาติไทย ในทุกรุ่นอายุ ทั้งชาย และ หญิง ที่ล่าสุดก็เพิ่งเดินทางไปอุ่นเครื่องที่ นิวซีแลนด์ เช่นเดียวกับทีมชุดนี้ ซึ่งมีรายการสำคัญรออยู่ที่ กาตาร์ แน่นอนว่าด้วยเงื่อนไขในเรื่องของโปรแกรมลีก และ ไม่ตรงกับช่วง ฟีฟ่า เดย์ ทำให้เราเจอปัญหาเรื่องตัวผู้เล่น เหมือนกับชาติอื่น ๆ แต่ แป้ง ก็เชื่อว่าผู้เล่นชุดนี้ที่เราได้มา ก็มีความกระหาย และ พร้อมพิสูจน์ตัวเอง ต้องขอบคุณทุกสโมสร ที่ให้ความร่วมมือ และ เข้าใจทุกสโมสร เนื่องด้วยสถานการณ์ในลีกที่แตกต่างกันออกไป“

“ในฐานะนายกสมาคมฯ ให้กำลังใจ และ พร้อมสนับสนุนเต็มที่ โดย แป้ง ได้ให้ โค้ชอิชิอิ เดินทางไปตามหลัง ในช่วงเย็น เพื่อไปอยู่กับทีมที่ กาตาร์ อย่างน้อยที่สุด เชื่อว่าการที่ โค้ชอิชิอิ ไปอยู่ที่นั่นด้วย จะทำให้ทีมมีความละเอียดมากขึ้น โดยเฉพาะการช่วยสเกาต์คู่แข่ง และ แผนการฝึกซ้อมร่วมกับ โค้ชหระ หวังว่าเราจะไปได้ไกลที่สุด ในการแข่งขันครั้งนี้ และ ฝากแฟนบอลชาวไทย เป็นกำลังใจให้ทีมชุดนี้ด้วย“ มาดามแป้ง ปิดท้าย

สำหรับศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย จะหา 3.5 ชาติเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปเข้าแข่งขันรายการฟุตบอลชายในมหกรรม โอลิมปิก ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทีมชาติไทย U23 อยู่กลุ่ม ซี ร่วมกับ ซาอุดีอาระเบีย, อิรัก และ ทาจิกิสถาน

โปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 16 เมษายน 2567

อิรัก พบ ไทย

เวลา 22.30 น.ตามเวลาประเทศไทย

สนาม อัล ยานูบ สเตเดียม

วันที่ 19 เมษายน 2567

ไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย

เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม คอลิฟา อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม

วันที่ 22 เมษายน 2567

ไทย พบ ทาจิกิสถาน

เวลา 22.30 น.ตามเวลาประเทศไทย

สนาม อัล ยานูบ สเตเดียม

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน