ตำนานทีมชาติไทยจวกบุรีรัมย์ใช้แข้งต่างชาติเยอะ

4

มีสะดุ้ง “ตำนานทีมชาติไทย” จวก “บุรีรัมย์” ใช้แข้งต่างชาติเยอะ นักเตะไทยแค่วิ่งดีใจ

ตำนานทีมชาติไทย โพสต์ยาว 11 บรรทัด มองว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ใช้นักเตะต่างชาติเยอะไป ถ้าลดโควตา อาจจะเป็นทีมชาติไทยที่ได้ประโยชน์

วันที่ 4 มี.ค. 2567 ควันหลงหลังเกมบิ๊กแมตช์ รีโว่ ไทยลีก 1 ประจำค่ำวันเสาร์ ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รัวทีเดียว 3 ประตู แซงชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 3-2 ส่งผลให้ “ปราสาทสายฟ้า” มีช่องว่างในตารางคะแนนเหนือ การท่าเรือ เอฟซี 5 แต้ม และทิ้งห่าง “แข้งเทพ” 6 แต้ม แต่แข่งมากกว่า 1 นัด

หลังเกมมีประเด็นดราม่าเรื่องโควตานักเตะต่างชาติของบุรีรัมย์ หนึ่งในนั้นคือ อิศวะ สิงห์ทอง ตำนานทีมชาติไทยออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า “นักเตะไทยมีหน้าที่แค่วิ่งดีใจ เป็นการเปรียบเปรยให้เห็นว่าโควตา ต่างชาติเยอะเกินไป ผมนั่งดูถ่ายทอดสดเห็นอุ้มแอสซิสต์ก็ยินดี เห็นอาร์มโหม่งประตูชัย ก็ยินดี”

“ยินดีกับบรรดาเหล่านักเตะทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มเพื่อเป็นกำลังหลักในทีมชาติไทย ผมแค่คิดว่าถ้าลดโควตาต่างชาติลงมา เราอาจจะเห็น พรรษากับสุพรรณ แบทเทิลกันในตำแหน่งเซ็นเตอร์ เราอาจจะเห็นพีรดลกับปกเกล้าชิงเหลี่ยมปั้นเกมในเเดนกลางและเราอาจจะเห็นศศลักษณ์กับพีรพัฒน์เติมเกมสู้กันทางฝั่งซ้าย…สุดท้ายอาจจะเป็นทีมชาติไทยที่ได้ประโยชน์…ขอบคุณครับ”

แบ่งปัน