‘บิ๊กฮั่น’ชมมาดามแป้งทำงานโปร่งใส,แทบร้องไห้ T2-T3 ได้เงินสนับสนุน

3

ประธานสโมสรสิงห์ เชียงรายฯ ยอมรับดีใจจนแทบร้องไห้ หลัง ‘มาดามแป้ง’ อนุมัติจ่ายเงินสนับสนุน T2 และ T3 ทำให้แต่ละทีมมีงบพยุงทีมมากขึ้น

มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในฐานะกรรมการกลาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งปีะเทศไทยฯ ยอมรับดีใจจนแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ หลัง ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ สั่งอนุมัติจ่ายเงินสนับสนุนสโมสรในไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 เป็นจำนวนเงินรวม 40.5 ล้านบาท

เมื่อช่วงสายวันที่ 4 มีนาคม 2567 มาดามแป้ง ในฐานะนายกสมาคมฯ จัดการประชุมสภากรรมการ ประจำเดือนมีนาคม และเป็นการประชุมครั้งแรกของทีมงานสภากรรมการชุดใหม่ ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร HOUSE OF THAI FOOTBALL สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

โดยวาระสำคัญของการประชุม มีเรื่องสำคัญมากมายทั้งการพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการต่างๆ ตามข้อบังคับ, ด้านงบประมาณทางบัญชีการเงิน,ความคืบหน้าการจัดประชุม FIFA Congress ครั้งที่ 74 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ โดยเฉพาะการจ่ายเงินสนับสนุนคงค้างให้แก่ทีมไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วน

ในที่ประชุม มีมติสั่งจ่ายเงินสนับสนุนให้ทีมในไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 ทันที จำนวนทั้งสิ้น 40.5 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือด้านงบประมาณ

“วันนี้เป็นการประชุมสภากรรมการครั้งแรก ที่มีพี่แป้งเป็นนายกสมาคม”

“สิ่งที่ผมรู้สึกและรู้สึกประทับใจมากๆ คือความรวดเร็วในการทำงาน ความโปร่งใสในการนำข้อมูลทุกอย่างมาวางบนโต้ะ และที่สำคัญคือการเปิดรับฟังความคิดเห็น ที่สภากรรมการได้มีส่วนร่วมอย่างแท้จริง”

“เราได้เห็นปัญหา เราได้รับฟังข้อเท็จจริง จำนวนตัวเลขทั้งรายรับ รายจ่าย รวมไปถึงเงินคงเหลือในแต่ละบัญชีของทั้งสมาคมและบริษัทไทยลีก”

“เราได้รับรู้สัญญาของคู่สัญญาของสมาคมและไทยลีก เนื้อหาของสัญญาเป็นอย่างไร ปัญหาคืออะไร หักค่าหัวคิวเท่าไหร่”

“โดยท่านนายกนวลพรรณ ได้นำมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมา โดนเฉพาะตัวเลขในบัญชีที่คงเหลือเงินอยู่จำนวนหนึ่ง แล้วก็เป็นการนำเสนอของนายกสมาคม คุณนวลพรรณ ที่ได้ขออนุมัติในที่ประชุมถึงการขอมติให้นำเงินออกมาจ่ายให้กับทีมสโมสรในระดับ t2 และ t3 จำนวน 40.5 ล้านบาท”

“ในแวบแรกที่ท่านนายกได้นำเสนอตัวเลข40.5ล้านบาทและขออนุมัติสั่งจ่าย ผมปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแทบจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะนี่คือหยาดเหงื่อของทุกทีม ประธานสโมสร นักเตะ สตาฟฟ์ คนดู ที่ถูกหมางเมินมานาน ในที่สุดทุกทีมก็ได้รับซักที”

“นอกจากนี้อาจจะยังมีหลายเรื่องที่กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาดังนั้นผมจึงขอเล่าคร่าวๆ เท่านี้ก่อน”

“ผมขอขอบพระคุณท่านนายกนวลพรรณ ล่ำซำ ที่ได้เล็งเห็นทุกหยาดเหงื่อของคนฟุตบอลมีค่าเป็นลำดับแรก ซึ้งใจมากๆ 40.5 ล้านก้อนนี้จะต่อชีวิตให้อีกหลายร้อยชีวิตได้มีกำลังใจในการทำอาชีพฟุตบอลต่อไปครับ”

“รักฟุตบอลไทย ให้กำลังคนฟุตบอลไทยทุกคน

เราจะสู้ไปด้วยกันครับ” ข้อความของบิ๊กฮั่น

สำหรับรายละเอียดการจ่ายเงินสนับสนุน มีดังนี้ ไทยลีก 2 จ่ายเพิ่มงวดที่ 2-3 แก่ 18 สโมสร ทีมละ 750,000 บาท เป็นเงิน 13,500,000 บาท โดยยังเหลืออีก 1 งวด ส่วน ไทยลีก 3 จ่ายอีก 3 งวดให้ครบ แก่ 72 สโมสร ทีมละ 375,000 บาท เป็นเงิน 27,000,000 บาท รวมทั้งสิ้น 40,500,000 บาท

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน