แบนเปากิติศักดิ์ 1 เดือนหลังเกมสุพรรณเปิดบ้านชนะกระบี่

1

คณะกรรมการวินัย สั่งแบน กิติศักดิ์ พิกุลเงิน ผู้ตัดสินในเกมที่ สุพรรณบุรี เอฟซี ชนะ กระบี่ เอฟซี 4-1 ตามที่ทางสโมสรได้ยืนหนังสือร้องเรียน

ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน และคณะพิจารณาวินัยฯ แจ้งบทลงโทษแก่การปฏิบัติหน้าที่ของ กิติศักดิ์ พิกุลเงิน ผู้ตัดสินในเกมที่ สุพรรณบุรี เอฟซี ชนะ กระบี่ เอฟซี 4-1 ตามที่ทางสโมสรได้ยืนหนังสือร้องเรียนให้พิจารณา

โดยทางคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ได้มีมติเอกฉันท์ลงโทษ “เปากิติศักดิ์” ผู้ตัดสินที่ปฏิบัติหน้าผิดพลาด 1 เหตุการณ์ ได้แก่

ผิดตามระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันฯ ตามบทลงโทษหมวดที่ 9 ลักษณะโทษข้อ 57 (3) จากเหตุการณ์ปฎิเสธการให้ฟาวล์จังหวะ สหวิช ขำเปี่ยม กระโดด และรับลูกบอล ซึ่งบอลได้อยู่ในการครอบครองของตนเองแล้ว ถูกผู้เล่นของ กระบี่ เอฟซี พยายามกระโดดเพื่อที่จะแย่งบอล และปะทะกับ สหวิช จนทำให้ลูกฟุตบอลหลุดออกจากมือ ซึ่งถือเป็นการทำผิดกติกาในเรื่อง Jump at การกระโดดเข้าหา ทำให้เกิดการเสียประตูในจังหวะต่อไป ถือเป็นการกระทำผิด แต่ผู้ตัดสินไม่มีการเป่าฟาวล์ ถือว่าตัดสินไม่ถูกต้อง

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สั่งลงโทษ กิติศักดิ์ พิกุลเงิน พักการปฏิบัติหน้าที่ 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ถึง วันที่ 29 มีนาคม 2567

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "U REFEREE แบน 1 เดือน! "คณะกรรมการวินัย" ลงดาบ "เปากิติศักด์" หลังตัดสินผิดพลาดในเกม "สุพรรณฯ" พบ "กระบี่""

#บอลไทย #ballthai #ไทยลีก2 #กิติศักดิ์พิกุลเงิน #สุพรรณบุรีเอฟซี

แบ่งปัน