มาดามแป้งต้องการเสียงโหวตอีก 25 เสียงเพื่อนั่งนายกบอลไทย

4

หลังจากที่มีผู้ออกมาพร้อมสนับสนุน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ว่าที่ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประจำปี พ.ศ. 2567 เป็นจำนวน 12 คน โดยว่ากันว่าหาก “มาดามแป้ง” คว้าเสียงเพิ่มอีก 25 โหวต ก็จะการันตีนั่งเก้าอี้ “ประมุขบอลไทย” คนใหม่ทันที…

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่ “มาดามแป้ง” ว่าที่ผู้สมัครชิงเก้าอี้ “นายกบอลไทย” เปิดตัวผู้สมัครสภากรรมการ ซึ่งเต็มไปด้วยคนในวงการฟุตบอลไทยระดับบิ๊กและผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่าน ดังนี้

การท่าเรือ เอฟซี : นวลพรรณ ล่ำซำ (ชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ) *หากลาออก ประธานสโมสรคนใหม่จะได้สิทธิ์เลือก*
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : เนวิน ชิดชอบ (ที่ปรึกษา) , ประมูลชัย นพสุวรรณวงศ์ (กรรมการกลาง)
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด : ปวิณ ภิรมย์ภักดี (อุปนายก)
ชลบุรี เอฟซี : อรรณพ สิงห์โตทอง (อุปนายก)
เมืองทอง ยูไนเต็ด : วิลักษณ์ โหลทอง (อุปนายก)
สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด : มิตติ ติยะไพรัช (กรรมการกลาง)
พีที ประจวบ เอฟซี : ทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ (กรรมการกลาง)
ราชบุรี เอฟซี : ธนวัชร นิติกาญจนา (กรรมการกลาง)
ชัยนาท ฮอร์นบิล : อนุรุทธิ์ นาคาศัย (กรรมการกลาง)
หนองบัว พิชญ เอฟซี : กฤษยา ภู่มงคลสุริยา (กรรมการกลาง)
ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี : ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน (กรรมการกลาง)
ราชประชา เอฟซี : พ.ต.ท.หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร (กรรมการกลาง)

ทำให้ “มาดามแป้ง” การันตีมี 12 เสียงที่จะเลือกเป็นนายกสมาคมฟุตบอลไทยฯ

จากข้อบังคับลักษณะปกครองฯ ข้อ 30.4 ระบุว่า กรณีมีผู้สมัครในตำแหน่งนายกและอุปนายกจำนวน 2 คนขึ้นไป จะต้องได้รับคะแนนเสียงเกินกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวนผู้มีสิทธิ์ออกเสียงลงคะแนนซึ่งอยู่ในที่ประชุม

นั่นหมายความว่าจาก 73 เสียงที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง หากใครได้เสียงเกินกึ่งหนึ่ง (37 เสียง) จะถือว่าชนะการเลือกตั้งทันที ดังนั้น “มาดามแป้ง” ที่การันตี 12 เสียง ต้องการอีก 25 เสียง ก็จะชนะเลือกตั้ง

ทั้งนี้ จำนวนเสียงขึ้นอยู่กับจำนวนสโมสรที่เข้าประชุมในวันเลือกตั้ง ซึ่งอาจไม่ครบ 73 เสียงก็เป็นได้เพราะหากลีกใดไม่มีจัดการแข่งขัน หรือไม่มาเลือกตั้ง หรือสโมสรใดถูกถอดสมาชิกภาพ ก็จะหมดสิทธิ์เลือกตั้ง

เช็ก 73 เสียงผู้มีสิทธิ์ออกเสียงโหวตเลือกนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ > https://is.gd/3fZYl5

สำหรับจำนวน ผู้มีสิทธิ์โหวต จะมีการส่งให้สโมสรก่อนการเลือกตั้ง 30 วัน ซึ่งเราจะได้รู้จำนวนที่แน่ชัดว่ามีกี่เสียงและทีมใดบ้าง

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า """ เราไม่มีขั้ว ไม่มีฝ่าย ุกคนพร้อมทำงานร่วมกัน ถ้าเราได้รับเลือกตั้ง ภายใต้หัวข้อ Better Together: Team Thailand เพื่อพัตมนาทีมประเทศไทย ไปด้วยกัน ในทุกแง่มุม "มาดามแป้ง" ว่าที่ผู้สมัครนายกสมาคม กีฬาฟุตบอลฯ"

อาจเป็นรูปภาพของ 8 คน และ ข้อความพูดว่า "U BETTER TOGETHER TEAM THAILAND รมน์กักด์ ขออีก 25 เสียง! "มาดามแป้ง" การันตี 12 โหวตในมือ ก่อนชิงตำแหน่ง "ประมุขบอลไทย" คนใหม่"

บอลไทย

แบ่งปัน