ปาปาส ร่ายยาวปัญหาบุรีรัมย์ : ล้าจาก ACL/เสมอ 5 เกมติด/เปลี่ยนกองหน้าเลกสอง

3

กุนซือปราสาทสายฟ้า รับทีมล้าจากการเดินทาง ACL หลังพลาดท่าบุกเจ๊า เมืองทอง 2-2 พร้อมยืนยันเตรียมเปลี่ยนกองหน้าต่างชาติเลกสอง

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 66 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเสมอ เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-2 ทำให้ ปราสาทสายฟ้า เก็บเพิ่มได้เพียง 1 คะแนน ขยับไปมี 18 คะแนน จากการลงสนาม 10 นัด

อาเธอร์ ปาปาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมนี้เป็นเกมที่ยาก และมีผลมาจากการเดินทางจากเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งระหว่างเกมจะเห็นได้ว่าร่างกายของนักเตะจะอ่อนโรยไปบ้าง ช่วงนี้เกมมของเราค่อนข้างถี่ ตัวเปลี่ยนของเราก็มีค่อนข้างน้อย เกมวันนี้ตอนเรานำ 2-1 ก็อยากที่จะปิดเกมให้ได้ ซึ่งเราก็ยังทำไม่ได้ เพราะเมืองทอง ยูไนเต็ด มารับลึก และเล่นโต้กลับเร็ว เกมระดับบิ๊กแมตช์เรื่องของสภาพร่างกายค่อนข้างจะมีผลต่อเกม แต่ก็ไม่อยากที่จะเอาจุดนั้นมาเป็นข้ออ้าง เพราะนักเตะทำหน้าที่ได้ดีแล้วในสนาม”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการไม่ชนะมา 5 นัดในไทยลีก ซึ่งเป็นการเสมอที้ง 5 นัด ปาปาส เผยว่า “ตลอด 3-4 เกมที่ผ่านมาต้องบอกว่าเราน่าจะเป็นผู้ชนะ ส่วนเกมนี้ค่อนข้างที่จะสูสี ซึ่งนักเตะของเราก็ทำหน้าที่กันเต็มที่แล้วที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ยังไม่แพ้ใคร ถ้าเป็นไปได้เราก็อยากที่จะชนะในทุกเกม”

ปาปาส ตอบคำถามสื่อต่างชาติ ถึงการเอา ธีราทร บุญมาทัน มาเล่นตรงกลาง ว่า “สำหรับอุ้ม เป็นนักเตะที่มีทักษะดี เป็นนักเตะที่ออกบอลได้ดี และมีจังหวะของการควบคุมเกมที่ดี ผมเคยทำงานร่วมกันมาก่อน ก็อยากที่จะดึงความสามารถที่ดีที่สุดของเขาออกมาใช้”

“ผมยังมั่นใจว่าจะกลับมาเป็นแชมป์ได้ ขอแค่ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ และมีการเปลี่ยนแปลงทีมสัก 2-3 ตำแหน่งโดยเฉพาะในแดนหน้า ซึ่งเป็นตำแหน่งที่จะสร้างความแตกต่างของเกมได้ และเราต้องมีเวลาซ้อมมากกว่านี้อีกหน่อย” ปาปาส กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะยกทัพออกไปเยือน อุดร ยูไนเต็ด ทีมจากปุ๋ยรุ่งอรุณ ลีก (ไทยลีก 3) ในศึกฟุตบอลรีโว่ คัพ 2023/24 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี ในวันที่ 6 ธันวาคม 2566 คิกออฟเวลา 15.00 น.

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน