“ทิซัง” เผยถึง “น้องเช็ค” กับผลงานที่พัฒนาขึ้น

2

“ทิวาพล สังขพันธ์” เผยน้องชายอย่าง “สุภโชค สารชาติ” โชว์ให้เห็นว่าปีนี้ผลงานพัฒนาขึ้นรอบด้านกับ “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” ตั้งเป้าต่อยอดผลงานในปีหน้า

โดยผลงานของ สุภโชค สารชาติ ตลอดฤดูกาล 2023 เจ้าตัวได้ลงเล่นไปทั้งหมด 30 นัด เป็นตัวจริง 14 นัด สำรอง 16 นัด คิดเป็นเวลาในสนาม 1,509 นาที ยิง 9 ประตู 2 แอสซิสต์ จากผลงานดังกล่าว หลังจบฤดูกาล ในเกมส่งท้าย “ทิซัง” ทิวาพล สังขพันธ์ ล่ามส่วนตัวของ “เจ้าเช็ค” ก็ได้ออกมาเผยถึงภาพรวมของน้องชายในปีนี้ ที่ไต่เต้าจากการเป็นตัวสำรอง และก้าวมาเป็นตัวจริงได้สำเร็จ

“หากเป็นเด็กก็เพิ่งขวบครึ่งในเจลีก”

“ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่น้องชายผมคนนี้ แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการอย่างรอบด้าน เข้าใจในวิธีของนักฟุตบอลมืออาชีพอย่างแท้จริง ที่ควรจะเป็น เล่นไม่ดีก็นั่ง เล่นไม่ได้ก็นั่งดูไปก่อน เพื่ออดทนรอเวลาของตัวเอง”

“ผมยอมรับครึ่งปีแรกห่วงในแง่สภาพจิตใจอยู่บ้าง เพราะมีโอกาสไม่เยอะเท่าไร แต่สุดท้ายมันคืออาชีพของเขา ให้ทั้งคำปรึกษา พูดคุยกันไปเรื่อยๆ แล้วพยายามให้มองในแบบมืออาชีพ เพราะก็ไม่ได้มีแค่เรานั่ง เพื่อนเราก็อีกหลายคนที่นั่งสำรอง มีเวลาก็พาไปขึ่นเขา ชมวิว กันไปในช่วงครึ่งปีแรก”

“แต่พอโอกาสมากขึ้น จากการเค้นฟอร์มของตัวเองออกมา เหมือนอัดอั้นจากช่วงต้นปี โอกาสเป็นตัวจริงก็มาโดยตลอด งานเราสองคนก็ชุกมากขึ้น ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ทั้งการกิน, อาการบาดเจ็บ ฯลฯ เพื่อให้ลงได้ต่อเนื่อง”

“1 ปีกับการนั่งม้านั่งร่วมกับโค้ช, มิชช่า ผมเองก็ได้เรียนรู้วิธีคิด, การแก้เกม เข้าใจฟุตบอลมากขึ้นเช่นกัน แต่ก็เหนื่อยขึ้นที่ต้องได้ยิน บางทีก็ด่ากรรมการมั่ง, บางทีเราก็ขึ้น เห็นน้องชายโดนเสียบไม่ฟาวล์ ฯลฯ”

“ปีนี้ 10 ลูกที่ผมตั้งให้เช็ค ถึงมันอาจจะได้แค่ 9 ก็ไม่เสียหาย ปีหน้าผมจะขอ 15 เพื่อให้น้องต่อยอด และก้าวหน้าในอาชีพของตัวเองไปให้ได้ แล้วมารอเชียร์กันครับ ขวบปีสองถ้าเริ่มเร็วจะยิงได้ขนาดไหน” ทิซัง กล่าว

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความ

บอลไทย

แบ่งปัน