เซอร์ จิมผุดไอเดียปั้นเด็กท้องถิ่นขึ้นชุดใหญ่

6

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจมุ่งเน้นไปที่การซื้อนักเตะที่มีพรสวรรค์ในท้องถิ่น เมื่อเซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เข้าควบคุมสโมสร

ขณะนี้แรตคลิฟฟ์อยู่ระหว่างการรักษาส่วนแบ่งเสียงข้างน้อยจากเกลเซอร์ส ตามส่วนหนึ่งของข้อตกลง เขาจะรับผิดชอบการดำเนินงานด้านฟุตบอล รวมถึงการลงทุนของนักเตะ ตามรายงานของ The Sun มหาเศรษฐีชาวอังกฤษรู้สึกประหลาดใจที่ปีศาจแดงไม่มีผู้เล่นท้องถิ่นในทีม และเขาคาดว่าจะให้ความสำคัญกับสตาร์ในประเทศมากกว่าการเซ็นสัญญาจากต่างประเทศในอนาคต

สิ่งนี้มีแนวโน้มที่จะนำมาซึ่งการตอบรับที่หลากหลายจากแฟนบอล โดยพิจารณาว่ายูไนเต็ดอาจประสบปัญหาในการดึงดูดแข้งทีมชาติอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้เล่นคนสำคัญในลีกจากข้อบังคับเรื่องการส่งรายชื่อนักเตะท้องถิ่นให้กับพรีเมียร์ ลีก ยูไนเต็ดมีโอกาสที่จะเซ็นสัญญากับคนอย่างอิวาน โทนี่ย์จากเบรนท์ฟอร์ด แต่พวกเขาอาจไม่สามารถในการไล่ล่าบูกาโย ซาก้า หรือฟิล โฟเด้น จากอาร์เซนอลและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดังนั้นจึงไม่มีการรับประกันความสำเร็จตามนโยบายการเสริมทีมที่เสนอ และอาจส่งผลเสียต่อตำแหน่งในลีกของยูไนเต็ดในอนาคต

Manchester United could focus on the purchase of homegrown talent when Sir Jim Ratcliffe takes control of the club.

Ratcliffe is currently in the process of securing a minority stake from the Glazers. As part of the agreement, he will take charge of the footballing operations including player investment.

According to The Sun, the British billionaire is surprised by the lack of homegrown players in the squad and he is expected to prioritise domestic stars over foreign signings in future.

แบ่งปัน