ประตูประวัติศาสตร์! รุ่งรัฐ เผยช็อตขอ ปกเกล้า ยิงฟรีคิกพา ทรู บียู ลิ่ว 16 ทีม ACL

14

รุ่งรัฐ เผยขอ ปกเกล้า ยิงฟรีคิก ก่อนเป็นประตูประวัติศาสต์ของตัวเอง และ ทรู บียู ในรายการ ACL

รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ปีก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เล่าถึงจังหวะยิงฟรีคิกที่เป็นประตูชัยพาทีมชนะ ไลออน ซิตี้ เซเลอส์ ในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 เมื่อคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

แข้งเทพ รับการมาเยือน ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส ในเกมนัดรองสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งเกมทำท่าจะจบเสมอที่ทำให้ลูกทีมของโค้ชแบน จะต้องไปวัดผลเข้ารอบในนัดสุดท้ายกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส อย่างไรก็ดี แข้งเทพได้ฟรีคิกในนาที 86 ก่อนที่ รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก จะบรรจงปั่นด้วยซ้ายเป็นประตูชัยที่ช่วยการันตีให้ทีมเข้ารอบน็อกเอาท์ได้สำเร็จ

หลังจบเกม รุ่งรัฐ เผยว่า เดิมทีจังหวะดังกล่าวเป็นเหลี่ยมที่ ปกเกล้น อนันต์ ต้องรับหน้าที่ยิง ก่อนเปลี่ยนใจในภายหลัง “เราซ้อมฟรีคิกก่อนที่จะแข่งหนึ่งวัน ก็มีหลายคนที่ซ้อมด้วยกัน”

“ลูกที่ยิงเข้า ตอนแรกได้คุยกับ ปกเกล้า อีกคนหนึ่ง ซึ่งมุมนั้นมันเป็นเหลี่ยมของคนที่ถนัดเท้าขวา แต่พอกำแพงเขาตั้ง มุมเหลี่ยมเท้าขวามันเป็นคนที่ตัวใหญ่มายืน ผมก็เลยขอเขายิง ซึ่งมันเป็นมุมเท้าซ้ายที่มีคนตัวเล็กยืนอยู่”

“จังหวะที่เห็นบอลข้ามหัวนักเตะ ไลออน ผมหวังแค่ประตูอย่าปัดถึง ซึ่งประตูเขาก็ไม่ได้ขยับเลยก็คลายความกดดันให้เราในช่วงท้ายด้วย นี่เป็นฟรีคิกลูกแรกของผมใน ACL และในนามสโมสรด้วย” รุ่งรัฐ กล่าว

โปรแกรมนัดต่อไปในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะบุกเยือนชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในวันที่ 13 ธันวาคม 2566

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน