ยกระดับสู่เอเชีย! โค้ชแบน หวัง ทรู บียู ต่อยอดสร้างประวัติศาสตร์ใน ACL

8

โค้ชแบน ยิ้มกว้างกับความสำเร็จของ แข้งเทพ แต่หวังทีมสานต่อผลงานเพื่อยกระดับสู่เอเชีย

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รับเกินคาดหลังทีมผ่านเข้ารอบ 16 ทีม เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร โดยหวังต่อยอดผลงานเพื่อก้าวสู่ระดับเอเชีย

แข้งเทพ รับการมาเยือน ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ส ในเกมนัดรองสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งเกมทำท่าจะจบเสมอที่ทำให้ลูกทีมของโค้ชแบน จะต้องไปวัดผลเข้ารอบในนัดสุดท้ายกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส อย่างไรก็ดี แข้งเทพได้ฟรีคิกในนาที 86 ก่อนที่ รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก จะบรรจงปั่นด้วยซ้ายเป็นประตูชัยที่ช่วยการันตีให้ทีมเข้ารอบน็อกเอาท์ในฐานะแชมป์กลุ่ม F ได้สำเร็จ

“จริงๆ ก่อนเริ่มที่เรายังไม่ได้จับสลากแบ่งสาย เราพยายามคิดว่า จะสู้กับทีมระดับเอเชียให้สนุกที่สุด” โค้ชแบน กล่าวหลังจบเกม

“แต่พอจับสลากออกมาแล้ว และเรามีโอกาสได้สู้ก็คิดว่า เราน่าจะได้ลุ้นจนนัดสุดท้าย หรืออาจจะได้ลุ้นนิดๆ ในการเข้ารอบ ไม่ได้ลุ้นแบบ 100% แต่พอเราเล่นไป 3-4 นัด แต้มหรือผลการแข่งที่ได้มามันมีโอกาส และพอถึงวันนี้ เราทำได้ตามต้องการกับสิ่งที่นักเตะพยายามทำงานหนักมา มันก็เกินคาดเหมือนกัน”

“แต่ผมมองว่า การทำงานหนักของสตาฟฟ์ และนักเตะเองก็ส่งผลให้เห็นว่า เราพยายามทำงานหนักเพื่ออะไร ต้องขอบคุณน้องๆ ที่พยายามทำงานหนักไม่ว่าจะเป็นวิธีการ และแทคติกการเล่น”

โค้ชแบน กล่าวเพิ่มเติมถึงความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของ แข้งเทพ ว่า “อย่างน้อยเราก็ทำให้แฟนบอล ทรู แบงค็อกฯ ได้มีรอยยิ้ม ได้มีความสุข และได้ภูมิใจกับสโมสรกับประวัติศาสตร์ที่ทุกคนพยายามร่วมสร้างให้กับสโมสร”

“เราไม่ได้หวังแค่ตรงนี้ แต่เราหวังระยะทางในการก้าวไปข้างหน้าต่อยอดไปเรื่อยๆ จนสามารถยกระดับทีมไปสู่ระดับเอเชีย นั่นคือเป้าหมายของเรา”

โปรแกรมนัดต่อไปในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะบุกเยือนชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในวันที่ 13 ธันวาคม 2566

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน