สนามที่คุ้นเคย! อุลซานเก็บสามแต้ม แถมเก็บห้องบีจีสะอาดเอี่ยม

7

อุลซานบุกมาเก็บทุกอย่างที่บีจี ทั้งสามคะแนนและข้าวของในห้องแต่งตัว แถมเขียนขอบคุณด้วยข้อความภาษาไทยหลังจบเกม

อุลซาน ฮุนได ทีมแกร่งจากศึกเคลีก เกาหลีใต้ เขียนข้อความภาษาไทย ขอบคุณบีจี ปทุม ยูไนเต็ด หลังบุกมาเอาชนะด้วยสกอร์ 3-1 ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม I นัดที่ 5 ที่สนามปทุมธานี สเตเดียม เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566⁣

อุลซานลงเล่นที่สนามปทุมธานี สเตเดียม เป็นครั้งที่สามแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมเคยอยู่กลุ่มเดียวกันในศึก ACL เมื่อฤดูกาล 2021 ซึ่งในปีนั้นจัดแข่งที่สนามเหย้าของบีจี ปทุมฯ ที่รับหน้าที่เป็นสนามกลาง⁣

อุลซานเอาชนะบีจี ปทุมฯ ได้ทั้งสองนัดด้วยสกอร์ 2-0 จากนั้นในฤดูกาล 2023/24 ทั้งสองทีมอยู่กลุ่มเดียวกันอีกครั้ง เกมแรก อุลซาน เปิดบ้านเอาชนะ บีจี ปทุมฯ 3-1 เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุดจะบุกมาย้ำชัยอีกครั้งด้วยสกอร์เดียวกัน 1-3 ⁣

ชัยชนะในเกมนี้ทำให้ อุลซาน ฮุนได เก็บเพิ่มเป็น 9 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม I ยังคงมีลุ้นเข้ารอบน็อคเอาท์ในฐานะทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด ส่วน บีจี ปทุมฯ ร่วงตกรอบแบ่งกลุ่มแน่นอนแล้ว ลงสนาม 5 นัด แพ้รวด⁣

หลังจบเกม อุลซาน ฮุนได ได้โพสต์ภาพห้องแต่งตัวทีมเยือนในสนามปทุมธานี สเตเดียม ที่พวกเขาร่วมกันทำความสะอาดอย่างเอี่ยมอ่อง รวมถึงเขียนข้อความเป็นภาษาไทยว่า “ขอบคุณมากๆครับ เจอกันใหม่โอกาสหน้า”⁣

สำหรับ อุลซาน ฮุนได ยังเหลือโปรแกรมในรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 อีกหนึ่งเกม เปิดบ้าน คาวาซากิ ฟรอนทาเล จากญี่ปุ่น ที่การันตีเข้ารอบน็อคเอาท์ไปแล้ว ส่วน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการบุกไปเยือน ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม จากมาเลเซีย แข่งขันในวันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2566 ทั้งสองคู่

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน