พิธิวัตต์ปลุกช้างศึกห้ามประมาทสิงคโปร์พร้อมตั้งเป้าเก็บ3แต้ม

4

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ Geylang ActiveSG Field ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงประเทศสิงคโปร์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายนนี้
มาโน่ โพลกิ้ง นำลูกทีมทั้ง 24 คน ลงฝึก โดยการฝึกซ้อมเน้นที่ความเข้าใจในเกมรับและเกมรุก ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง ก่อนการฝึกซ้อม พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า “ตอนนี้ผมและทุกคนมีความพร้อมเต็มที่เพราะได้พักมา 2 วัน”
“ไม่ใช่แค่ สิงคโปร์ แต่ทุกทีมก็ประมาทไม่ได้ เพราะทุกทีมมีจุดเด่นและความสามารถ เราต้องเตรียมความพร้อมในส่วนของเรา ทำให้ดีที่สุดเพื่อผลการแข่งขันออกมาดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าเกมกับ สิงคโปร์ เป้าหมายคือ 3 แต้ม เกมกับ จีน ทุกคนรู้สึกผิดหวัง”
“แต่มันก็ผ่านมาแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้ เรายังมีเกมเหลืออีก 5 นัด และตอนนี้ต้องโฟกัสเกม กับ สิงคโปร์ เป็นอันดับแรก กับเพื่อนๆ ที่เล่นอยู่ทีมชาติสิงคโปร์ และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ก็ได้คุยกันก่อนหน้านี้”
“เขาบอกว่าถ้าเราลงสนามก็จะเตะ แต่ได้ข่าวว่าเจ็บไปแล้ว ฉะนั้นก็คงไม่โดนเตะแล้ว อยากชวนแฟนบอลมาให้กำลังใจพวกเราด้วย เราจะทำให้เต็มที่เพื่อเอาชัยชนะกลับไทย”
สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐ ทีวี กด 32