ทดแทนกันได้! โค้ชธง แจงเหตุไร้ชื่อ ฉัตรชัย-ยก “กิตติพงษ์” MOM เกมเจ๊าบุรีรัมย์

5

กุนซือบีจี ปทุมฯ พอใจหลังบุกเจ๊า ปราสาทสายฟ้า 0-0 พร้อมแจงเหตุไร้ชื่อ ฉัตรชัย จนต้องส่ง กิตติพงษ์ เฝ้าเสาแทน

ธงชัย สุขโกกี กุนซือบีจี ปทุมฯ ยืนยันพอใจหลังบุกเจ๊า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0 ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 9 วันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา

“ถือว่าพอใจครับ เพราะเป็นแต้มสำคัญจากในบ้าน บุรีรัมย์ ซึ่งจริง ๆ เรามาที่จะสู้อยู่แล้ว ต้นเกมเรามาในระบบ 5-3-2 เพื่อเพรสซิ่งสู้แดนบน แต่หลังจากที่ บุรีรัมย์ ทำลายเกมเพรสซิ่งเราได้หมดเลย ก็ทำให้มีช่องว่างในพื้นที่ด้านข้าง และ ทำให้พลังงานเราหายไปเยอะ”

“ครึ่งหลัง เราต้องปรับเป็น 3-4-3 เพื่อใช้ปีกมาปิดพื้นที่ด้านข้าง ต้องชื่นชมทุกคนที่ทำได้ดีครับ”

เฮดโค้ชวัย 50 ปี ยังชี้แจงสาเหตุที่ไร้ชื่อ ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูมือหนึ่งในเกมนี้ ก่อนส่ง กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก ลงเฝ้าเสาแทน ก่อนโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เซฟรวมไปถึง 4 ครั้ง หนึ่งในนั้นคือการเซฟจุดโทษของ โกรัน เคาซิช ในช่วงครึ่งแรก

“บอย (ฉัตรชัย บุตรพรม) มีอาการบาดเจ็บมาหลายเกมแล้ว ล่าสุดหัวเข่าอักเสบ และ ยังต้องเช็คว่าพักนานแค่ไหน แต่โชคดีที่เรายังมีต้น (กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก) ที่แม้ว่าจะห่างเกมไปนาน แต่ก็ยังลงมาโชว์ฟอร์มได้ดี ทั้งเซฟในเกม และ เซฟจุดโทษ ซึ่งถือเป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ได้เลย และ เป็นเรื่องดีที่เรามีผู้เล่นทดแทนกันได้”

ปัจจุบัน บีจี ปทุม รั้งอันดับ 3 ของตาราม ตามหลังทีมจ่าฝูง การท่าเรือ เอฟซี 1 คะแนน ก่อนมีคิวบุกเยือน พัทยา ยูไนเต็ด ในศึกช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 64 ทีมสุดท้าย วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน