ช้างศึก U23 ชวดลุยแพนด้า คัพ ที่จีน แต่ยังวางคิวอุ่นฟีฟ่า เดย์

7

แม้ศึกแพนด้า คัพ ที่จีนจะยกเลิกไป แต่ ทีมชาติไทย U23 ยังมีคิวอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน เพื่อเตรียมทีมชิงแชมป์เอเชียในปี 2024

“บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดเผยถึงแผนการเตรียมทีมชาติไทย U23 เก็บตัวในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่กาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน 2567

“เดิมแผนของทีมชาติไทย U23 เรามีแพลนที่จะเรียกตัวนักเตะไปแข่งขันฟุตบอล แพนด้า คัพ ที่ประเทศจีน ในช่วงเดือนพฤศจิกายน แต่อย่างไรก็ตาม ทางสมาคมฟุตบอลจีน ได้แจ้งยกเลิกการแข่งขันรายการดังกล่าว เราจึงจำเป็นต้องปรับแผนการเก็บตัวเล็กน้อย”

“ตอนนี้หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับ อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 เราก็ได้ทราบถึงความสำคัญในการเก็บตัวเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้เล่นตัวหลักที่เราจะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย และผู้เล่นหลายรายที่ทำผลงานได้ดีในฟุตบอลลีกเข้ามาเพิ่มเติม”

“สำหรับแผนเก็บตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน คือ ระหว่างวันที่ 13-21 พฤศจิกายนนี้ โดยจะอุ่นเครื่องจำนวน 2 นัด และตามแผนงานเราจะมีการเก็บตัวอีกครั้งในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคม ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งมองว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทีมพอสมควรสำหรับเป้าหมายในการลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่เป็นเส้นทางสู่โอลิมปิก”

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของชิงแชมป์เอเชีย U23 ที่ประเทศกาตาร์ โดยจะมีการจับสลากแบ่งสาย ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 และจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน