ไทยU23เตรียมเข้าแคมป์เก็บตัวอุ่นเครื่อง2นัดเดือนพฤศจิกายน

5

“บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดเผยถึงแผนการเตรียมทีมชาติไทย U23 เก็บตัวในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน 2566 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนเมษายน 2567

โดย “บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ กล่าวว่า “เดิมแผนของทีมชาติไทย U23 เรามีแพลนที่จะเรียกตัวนักเตะไปแข่งขันฟุตบอลแพนด้า คัพ ที่ประเทศจีน ในช่วงเดือนพฤศจิกายน แต่อย่างไรก็ตาม ทางสมาคมฟุตบอลจีน ได้แจ้งยกเลิกการแข่งขันรายการดังกล่าว”

“เราจึงจำเป็นต้องปรับแผนการเก็บตัวเล็กน้อย ตอนนี้หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับ อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 เราก็ได้ทราบถึงความสำคัญในการเก็บตัวเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้เล่นตัวหลักที่เราจะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย”

“และผู้เล่นหลายรายที่ทำผลงานได้ดีในฟุตบอลลีกเข้ามาเพิ่มเติม สำหรับแผนเก็บตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน คือ ระหว่างวันที่ 13-21 พฤศจิกายนนี้ โดยจะอุ่นเครื่องจำนวน 2 นัด และตามแผนงานเราจะมีการเก็บตัวอีกครั้งในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคม”

“ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งมองว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทีมพอสมควรสำหรับเป้าหมายในการลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่เป็นเส้นทางสู่โอลิมปิก”

สำหรับทีมชาติไทย U23 ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของชิงแชมป์เอเชีย U23 ที่ประเทศกาตาร์ โดยจะมีการจับสลากแบ่งสาย ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 และจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567