เอาให้สุด! โค้ชแบน หวังพา ทรู บียู สร้างประวัติศาสตร์ลิ่ว 16 ทีม ACL

10

โค้ชแบน หวังเก็บชัยในบ้าน 2 นัดที่เหลือของ ACL เพื่อสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

“โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด หวังเก็บชัยในบ้านที่เหลืออีก 2 นัดในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม เพื่อสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 16 ทีมเป็นครั้งแรกของสโมสร

“แข้งเทพ” กลายเป็นทีมเดียวจากไทยที่ทำผลงานยอดเยี่ยม เมื่อยังไม่แพ้ให้กับคู่แข่งใน ACL ปีนี้ ด้วยผลงานชนะรวด 3 นัด หลังล่าสุดบุกไปชนะ คิตฉี เอสซี ถึงฮ่องกง 2-1 เก็บเพิ่มเป็น 9 แต้ม นำจ่าฝูงกลุ่ม F ซึ่งในนัดถัดไป หากย้ำแค้น คิตฉี สำเร็จ จะทำให้พวกเขาการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม ทันที

“เรารู้อยู่แล้วว่าเป็นเกมที่ไม่ง่ายสำหรับพวกเรา ที่จะเอาแต้มกลับออกไป” เฮดโค้ช แข้งเทพ กล่าวหลังเกมกับ คิตฉี

“คิตฉี เองก็มีผู้เล่นที่มีคุณภาพมากมาย และมีความสามารถเฉพาะตัวที่ค่อนข้างดี มันทำให้เกมที่ออกมาค่อนข้างที่จะเล่นด้วยความระมัดระวัง แต่ว่าเราก็เล่นในแนวทางของเรา เราเชื่อว่าเราไม่เปลี่ยนวิธีการเล่นของเรา คิดว่าต้องยึดในคาแรคเตอร์ของทีม”

“แต่เราก็มาเสียประตูแรกง่ายก่อนจะทำให้เกมกลับมาได้ก็ใช้เวลาพอสมควร พอ คิตฉี ได้ประตูพวกเขาก็กลับไปเล่นเกมรับตามที่เป็นฝ่ายนำ ทางเราก็ไม่ชินสภาพสนามด้วยในหลายๆจังหวะที่เราเสียบอลกลางทางตลอดเวลา ทำให้เกมไม่ได้กลับมาเป็นของเรา ทำให้ติดๆขัดๆ ในช่วงครึ่งแรก แต่ว่าก็มีจุดเปลี่ยนที่เราได้ประตูตีเสมอได้ แล้วเกมก็กลับมาในโมเมนตัมของเรา”

“เป็นสามแต้มที่ต้องขอบคุณนักเตะทุกคนที่คีพคาแรคเตอร์ของทีมที่เล่นด้วยความมุ่งมั่น ช่วยให้ทีมเอาสามแต้มกลับไปฝากแฟนบอลได้”

“เกมนี้เป็นเกมที่สามที่สำคัญมากๆ ถ้าเราเก็บแต้มจาก คิตฉี นอกบ้านได้ก็จะเพิ่มโอกาสในการเข้ารอบสูง เพราะ เรายังมีเกมที่จะเล่นในบ้านอีก 2 นัด”

“เราก็หวังที่จะเก็บสามแต้มให้ได้ไม่ว่าจะจาก คิตฉี หรือ ไลอ้อน ก็เป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรแล้วที่ได้เล่น เอซีแอล และเข้ารอบ 16 ทีม ก็น่าจะทำให้ทุกคนมีความสุขกับสิ่งที่ทุกคนตั้งใจทำมา” โค้ชแบน ปิดท้าย

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เหลือโปรแกรม ACL 2023/24 รอบแบ่งกลุ่มอีก 3 เกม โดยจะลงเล่นใน ทรู สเตเดียมพบกับ คิตฉี เอสซี วันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 และพบ ไลออน ซิตี้ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 จากนั้นจะเล่นนัดสุดท้ายบุกเยือน ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส วันที่ 13 ธันวาคม 2566

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน