ไทยลีกคู่ตกค้าง แบงค็อก-บุรีรัมย์ หวด 6 ม.ค. ก่อนเอเชียน คัพ

9

ไทยลีกคู่บิ๊กแมตช์นัดตกค้าง ได้คิวหวดวันที่ 6 ม.ค. ซึ่งเป็นช่วงคาบเกี่ยวที่ทีมชาติไทย เตรียมทีมลุยเอเชียน คัพ ที่กาตาร์

เกมรีโว่ ไทยลีก 2023/24 คู่ตกค้าง ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้คิวฟาดแข้งวันที่ 6 มกราคม 2567 ซึ่งเป็นช่วงคาบเกี่ยวที่ทีมชาติไทย เตรียมทีมลุยศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ แต่ทั้งสองทีมยืนยันว่าจะส่งผู้เล่นตัวหลักไปร่วมทัพช้างศึกอย่างแน่นอน

เกมระหว่างแข้งเทพและปราสาทสายฟ้า ถูกเลื่อนจากโปรแกรมวันที่ 29 กันยายน 2566 เนื่องจากสภาพสนามทรู สเตเดียม ไม่พร้อมใช้งานจากเหตุการณ์พายุฝนกระหน่ำในวันแข่งขัน จึงเป็นเหตุผลให้เกมคู่นี้ถูกเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด

อย่างไรก็ตามด้วยโปรแกรมการแข่งขันที่อัดแน่น และคาบเกี่ยวกับโปรแกรมของทีมชาติไทย ที่จะใช้เตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทำให้เกมคู่นี้ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะลงล็อคแข่งขันนัดตกค้างในช่วงไหน

ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่า เกมรีโว่ ไทยลีก คู่ตกค้างระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะฟาดแข้งในวันที่ 6 มกราคม 2567 ซึ่งตรงกับช่วงที่ทัพช้างศึกของ มาโน่ โพลกิ้ง เก็บตัวฝึกซ้อมสำหรับลุยศึกเอเชียน คัพ 2023 ที่กาตาร์ แต่ทั้งสองทีมยืนยันว่าจะส่งผู้เล่นตัวหลักไปช่วยทีมชาติไทยอย่างแน่นอน

ขณะที่ในช่วงก่อนหน้าแมตช์นี้ ทีมชาติไทย เตรียมยกทัพไปอุ่นเครื่อง International Match บุกเยือน ญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติโตเกียว ในวันที่ 1 มกราคม 2567

ทั้งนี้ ศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 จะฟาดแข้งระหว่างวันที่ 12 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่ง ทีมชาติไทย อยู่ร่วมกลุ่ม F กับ ซาอุดิอาระเบีย, คีร์กีซสถาน และ โอมาน

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน