เอกนิษฐ์รับอยากอยู่อูราวะเร้ดส์ต่อในปีหน้าและปีต่อๆไป

8

ตอบแทนโอกาส!! “เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา รับอยากอยู่ค้าแข้งกับ อูราวะ เร้ดส์ ต่อในปีหน้า และ ปีต่อๆ ไป เพราะติดใจสไตล์การเล่น รวมถึงวัฒนธรรมความคลั่งไคล้ ฟุตบอลของแฟนบอลที่นี่

โดย เอกนิษฐ์ กล่าวให้ฟังล่าสุดว่า “นับตั้งแต่มาร่วมทีมอูราวะ เร้ดส์ ผมได้รับแรงบันดาลใจมากมายจากเพื่อนร่วมทีมทุกวัน มีหลายอย่างที่ผมต้องเรียนรู้ไม่เพียงแต่จากนักเตะในตำแหน่งเดียวกัน”

“แต่จากผู้เล่นทุกคน ตั้งแต่กองหน้าไปจนถึงกองหลัง และทุกครั้งที่ผมไปสนามไซตามะ ความรู้สึกของผมที่มีต่ออูราวะ เร้ดส์ ก็ยิ่งลึกซึ้งยิ่งขึ้นทุกวัน”

“ผมอยากเล่นให้กับอูราวะ ต่อไปในฤดูกาลหน้าและต่อๆ ไป เหตุผลที่ใหญ่ที่สุดคือแฟนๆ กองเชียร์ ไม่มีสโมสรอื่นใดที่ได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลามขนาดนี้”

“ผมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมทีมและทีมงาน ผมอยากจะเป็นผู้เล่นที่สามารถประสบความสำเร็จที่นี่ ได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอล”

“ขณะที่ผมเดินไปตามถนนในอูราวะ ผมแทบจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นไอของฟุตบอล ธงแดงโบกสะบัดและมีโปสเตอร์สีแดงอยู่ทุกหนทุกแห่ง ผมยังได้พัฒนาความผูกพันกับที่แห่งนี้ด้วย”

“ซึ่งฟุตบอลมีรากฐานมาจากวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้ง เป็นเวลาเกือบสามเดือนแล้วตั้งแต่ผมสวมชุดอูราวะ ผมสู้ทุกวันด้วยความภาคภูมิใจในฐานะนักฟุตบอลไทย”

สำหรับ เอกนิษฐ์ ย้ายจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด มาร่วมทัพกับ อูราวะ เร้ดส์ ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ โดยช่วงๆ หลัง เขาเริ่มได้โอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง