สมุทรปราการสั่งลงโทษเจ้าหน้าที่ถีบใส่ผู้เล่นดราก้อนปทุมวัน

7

ควรลงโทษ! “เดอะบิ๊ก” สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ประธานสโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ ออกแถลงการณ์สั่งลงโทษทีมงานสตาฟฟ์ ด้วยการหักเงิน 3 เดือน พร้อมพักงานไปจนถึงสิ้นปี

หลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระโดดถีบใส่ผู้เล่น ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี ในเกมศึก ไทยลีก 2 2023/24 นัดที่ 9 เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา

“เรียน ท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 คู่ระหว่าง ทีมดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี พบกับทีม สมุทรปราการ ซิตี้

เรื่อง พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเจ้าหน้าที่ทีมสมุทรปราการ ซิตี้

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงท้ายเกมส์การแข่งขัน กรณีเจ้าหน้าที่ทีมสมุทรปราการ ซิตี้ รายหนึ่ง ได้เข้าไปแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมกับผู้เล่นหมายเลข 10 ทีมเจ้าบ้าน ด้วยการตั้งใจ ‘ถีบ’ ไปที่ผู้เล่นคนดังกล่าว ถึงแม้จะไม่ทำให้ผู้เล่นคนนั้นได้รับบาดเจ็บ

แต่ทางสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้ โดยส่วนตัวผมเองในฐานะประธานฝ่ายบริหาร ขอประนามการแสดงออกที่ไม่มีสปิริตเช่นนี้ และขอแสดงความรับผิดชอบต่อทีมเจ้าบ้าน และแฟนบอลของทีมเจ้าบ้านทุกท่าน ด้วยการ “ขอโทษอย่างเป็นทางการ” มา ณ ที่นี้

และผมได้มีคำสั่ง ‘ด่วนที่สุด’ ให้พักงานเจ้าหน้าที่ของทีมรายนี้ เบื้องต้น จนถึงสิ้นปี พ.ศ. 2566 หรือจนจบเลค 1 รวมถึงการตัดเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือน คือเดือนตุลาคม จนถึงเดือนธันวาคม 2566

ทั้งนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแสดงความรับผิดชอบต่อทีมดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี และแฟนบอลของทีมเจ้าบ้านทุกท่าน ในครั้งนี้ จะทำให้ทุกท่าน ได้เห็นถึงความตั้งใจจริงของทางสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้

ที่ต้องการให้เกิดการพัฒนาทั้งทางด้านกีฬา และการบริหารจัดการกับวงการฟุตบอลไทยสืบต่อไป และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้ให้อภัยและช่วยสนับสนุนทีมสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ทุกท่านมีความรักและความผูกพันต่อไป

ประกาศไว้ ณ วันที่ 21 ตุลาคม 2566 เวลา 01.00 น.
นายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา
ประธานฝ่ายบริหารสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้