แยกทางแบบงงๆอิชิอิยอมรับแล้วโดนทาบคุมช้างศึกจริง

6

ผมเองก็ยังงง! “มาซาทาดะ อิชิอิ” อดีตกุนซือ “ปราสาทสายฟ้า” และ ประธานเทคนิคทีมชาติไทย เปิดใจผ่านทางช่อง YouTube : Think Curve – คิดไซด์โค้ง ถึงประเด็น แยกทางกับ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” และ “ทีมชาติไทย” แบบงงๆ

โดย มาซาทาดะ อิชิอิ ได้เผยว่าทางสโมสรมีการแจ้งตั้งแต่ช่วงฤดูกาล 2022/23 ว่า จะมีผู้ช่วยโค้ช (อาเธอร์ ปาปาส) เข้ามาช่วยงาน และจะให้ตนไปรับตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติไทย ในช่วงคิงส์ คัพ แต่อาจจะต้องนั่งประธานเทคนิคก่อน

จากการพูดคุยในตอนแรก ซึ่งตนก็คิดว่าจะได้ขึ้นมาเป็นเฮดโค้ช หลังจบการแข่งขัน แต่ว่าเรื่องนี้น่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ตนคิดว่าคงจะได้นั่งประธานเทคนิคต่อไป แต่เรื่องก็เงียบ ก็อยากจะถามว่าเกิดอะไรขึ้น ตนเองก็ไม่รู้เช่นกัน

นอกจากนี้ “อิชิอิ” ยังเผยถึงไทม์ไลน์ช่วงการเข้ามานั่งตำแหน่งประธานเทคนิคทีมชาติว่าได้มีการพูดคุยกับ คุณเนวิน มาดามแป้ง ตนและล่ามอีกคน ว่าหลังจบคิงส์ คัพ จะให้ตนเป็นเฮดโค้ชทีมชาติไทย แต่หลังจากจบคิงส์ คัพ 2 วัน

มาดามแป้ง ก็มีการแจ้งว่าจะไม่ได้เป็นเฮดโค้ชแล้ว ตนก็รับทราบ แต่ก็มีการถามว่าถ้าให้เป็นประธานเทคนิคโอเคไหม ซึ่งต่อมาตนก็ได้กลับมาคิดว่าตำแหน่งนั้นสามารถทำอะไรให้กับทีมชาติไทยได้บ้าง

ถ้าจะทำทีมชาติก็อยากทำสัญญากับทางสมาคมฟุตบอลไทยฯ แต่พอไม่มีสัญญากับสมาคมฯ ทุกเรื่องก็หายไปหมดเลย พอคุยกับสมาคมฯ ต่อไม่ได้ ก็เลยไม่ได้คุยกับมาดามแป้ง เรื่องการทำทีมชาติไทย และแยกทางกันในเวลาต่อมา
—————————————–
ที่มา : Think Curve – คิดไซด์โค้ง