ไทยลีก 2 ฉาว! สตาฟฟ์สมุทรปราการ ลงสนามถีบใส่นักเตะ DP กาญจนบุรี (มีคลิป)

9

เจ้าหน้าที่ทีมปราการ บุกลงสนามมากระโดดถีบใส่นักเตะ DP กาญจนบุรี หน้าตาเฉย ในจังหวะที่ทั้งสองทีมกำลังชุลมุนในศึกไทยลีก 2

เจ้าหน้าที่สโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ รายหนึ่ง ทำเรื่องงามหน้าเมื่อบุกลงมาในสนาม และกระโดดถีบใส่ พงศ์พัทธ์ หลิวรุ่งเรืองกิจ นักเตะของดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี ในช่วงท้ายเกมไทยลีก 2ที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (กลีบบัว) เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2566

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงท้ายเกม ในขณะที่นักเตะทั้งสองทีมกำลังรุมประท้วงผู้ตัดสินอยู่นั้น มีเจ้าหน้าที่สมุทรปราการ ซิตี้ รายหนึ่ง สวมเสื้อสีฟ้า บุกลงสนามมาถีบ พงศ์พัทธ์ หลิวรุ่งเรืองกิจ นักเตะของดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี ทำให้นักเตะทั้งสองฝ่ายต้องรีบเข้ามาแยกออกไป

ทั้งนี้สตาฟฟ์รายดังกล่าวได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลังจบเกม ด้วยการขว้างปาขวดน้ำลงพื้นอีกด้วย ซึ่งเกมนี้ ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ 3-1

หลังเกมการแข่งขัน เพจเฟซบุ๊กของดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ฉาวพร้อมแคปชั่นว่า “ขอบคุณแฟนบอลสมุทรปราการที่สุภาพเป็นสุภาพบุรุษมากกว่าคนมีตำแหน่งที่ไม่สมควรในการกระทำอย่างยิ่งเจตนาทำร้ายนักเตะทีมดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรีเอฟซีหงุดหงิดที่สู้ไม่ได้ก็น่าจะมีวุฒิภาวะที่ดีพอ”

ขณะที่ สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ประธานฝ่ายบริหารของสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษและมีบทลงโทษต่อเจ้าหน้าที่ทีมรายนี้แล้ว

เรียน ท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 คู่ระหว่าง ทีมดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี พบกับ ทีมสมุทรปราการ ซิตี้

เรื่อง พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเจ้าหน้าที่ทีมสมุทรปราการ ซิตี้

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงท้ายเกมส์การแข่งขัน กรณีเจ้าหน้าที่ทีมสมุทรปราการ ซิตี้ รายหนึ่ง ได้เข้าไปแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมกับผู้เล่นหมายเลข 10 ทีมเจ้าบ้าน ด้วยการตั้งใจ ‘ถีบ’ ไปที่ผู้เล่นคนดังกล่าว ถึงแม้จะไม่ทำให้ผู้เล่นคนนั้นได้รับบาดเจ็บ แต่ทางสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้ โดยส่วนตัวผมเองในฐานะประธานฝ่ายบริหาร ขอประนามการแสดงออกที่ไม่มีสปิริตเช่นนี้ และขอแสดงความรับผิดชอบต่อทีมเจ้าบ้านและแฟนบอลของทีมเจ้าบ้านทุกท่าน ด้วยการ “ขอโทษอย่างเป็นทางการ” มา ณ ที่นี้ และผมได้มีคำสั่ง ‘ด่วนที่สุด’ ให้พักงานเจ้าหน้าที่ของทีมรายนี้ เบื้องต้น จนถึงสิ้นปี พ.ศ. 2566 หรือ จนจบเลค 1 รวมถึง การตัดเงินเดือน 3 เดือน คือ เดือนตุลาคม ถึง เดือนธันวาคม 2566

ทั้งนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การแสดงความรับผิดชอบต่อทีมดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี และแฟนบอลของทีมเจ้าบ้านทุกท่าน ในครั้งนี้ จะทำให้ทุกท่าน ได้เห็นถึงความตั้งใจจริงของทางสโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้ ที่ต้องการให้เกิดการพัฒนาทั้งทางด้านกีฬาและการบริหารจัดการกับวงการฟุตบอลไทยสืบต่อไป และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะได้ให้อภัยและช่วยสนับสนุนทีมสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ทุกท่านมีความรักและความผูกพันต่อไป

ประกาศไว้ ณ วันที่ 22 ตุลาคม 2566 เวลา 01.00 น.

นายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา

ประธานฝ่ายบริหาร

สโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้

โพสต์ของสโมสร ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี : https://www.facebook.com/DPKanchanaburifc/videos/1663986340758337/

สำหรับ ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี เอฟซี ลงสนามในศึกไทยลีก 2 ไปแล้ว 9 เกม มี 14 คะแนน ขณะที่ สมุทรปราการ ซิตี้ มี 13 คะแนน

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน