มาโน่ภูมิใจทัพช้างศึกสู้เต็มที่จนได้ผลลัพธ์จากเอสโตเนีย

3

หลังจบเกมที่ ทีมชาติไทย บุกไปเสมอกับ ทีมชาติเอสโตเนีย ด้วสกอร์ 1-1 ส่งท้ายการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ เดือนตุลาคม ด้าน มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือใหญ่ทัพช้างศึก ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า!

“วันนี้ต้องชื่นชมนักเตะทุกคน หลังจากที่เราแพ้จอร์เจีย เราได้คุยกันว่าเราต้องการกลับมาให้ได้ ในการทำผลงานให้ดีเพื่อแฟนบอลชาวไทย มีนักเตะหน้าใหม่หลายคน ที่เข้ามาเล่นในทีมชุดนี้”

“ซึ่งต้องชื่นชมที่ทำให้เราภูมิใจ ในการใส่เสื้อทีมชาติไทยลงเล่น และทุกคนคงภูมิใจครั้งนี้ ทุกคนก็สู้เต็มที่ แล้วผลก็ออกมาอย่างที่เราเห็น ก็ได้ผล ดีกว่าเกมที่แล้ว แต่ก็โอเคสำหรับเกมนี้”

“ครึ่งแรกเราทำได้ดี เราสู้กับพวกเขาได้ดี แต่ครึ่งหลัง เอสโตเนีย เปลี่ยนนักเตะมาสามคนก็มีความสดเข้ามา ทำให้เราเจองานที่ยากในช่วงสิบนาทีแรก เราเลยตัดสินใจเปลี่ยนนักเตะ”

“เพื่อเอาความสดลงมาสู้ และกลับมาสู่เกมได้ ถือว่าทำได้สูสีในครึ่งหลัง การที่เรามาจากสภาพอากาศที่ร้อน แล้วมาเจอ 4-5 องศา ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะเกมแรก”

“เรามีเวลาแค่วันเดียวและลงแข่งเลย และต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่ง ซึ่งปรับตัวยังไม่ได้ พอเรามาเกมนี้ เรามีเวลาหลายวัน ในการซ้อมปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ”

“นักเตะมีความเคยชินมากขึ้น ก็ต้องขอชื่นชม และดีใจกับนักเตะที่ทำผลงานได้น่าพอใจ ทุกคนสู้และทุ่มเทเกินร้อย” สำหรับ โปรแกรมต่อไปของทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก

โซนเอเชีย กลุ่มซี นัดแรก พบกับ ทีมชาติจีน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐ ทีวี (32)