โค้ชธงรับสภาพความพร้อมล่าสุดบีจีปทุมอยู่ในขั้นย่ำแย่หนัก

3

ธงชัย สุขโกกี กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยอมรับผิดหวัง หลังบุกแพ้ ทรู แบงค็อกฯ 2-0 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดที่ 5 วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ชี้ปัญหาใหญ่อยู่ที่สภาพความพร้อมของทีม ที่เต็มไปด้วยนักเตะบาดเจ็บหลายราย

เดอะ แรบบิท เสียสถิติแพ้นัดแรกของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ปัจจุบัน ยังมี 8 คะแนนจาก 5 นัด ก่อนกลับไปเล่นในบ้าน พบกับ ลำพูน วอริเออร์ วันศุกร์นี้ โดยทาง โค้ชธง ออกมากล่าวหลังจบเกม ให้ฟังว่า! “ผลการแข่งขันไม่ได้ดั่งใจแน่นอน”

“แต่เราก็ต้องแยกเป็น 2 ประเด็นก่อน ประเด็นแรก ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรามีการปรับแท็คติค พยายามใช้นักเตะที่อยู่ในสภาพร่างกายสมบูรณ์ที่สุด แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีพอ กับ ผลการแข่งขันที่เราต้องการ และต้องยอมรับว่านักเตของเราถูกใช้งานเยอะ”

“มีอาการบาดเจ็บ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผลการแข่งขันไม่ได้ดั่งใจ รวมถึงเรื่องแท็คติคการเล่นด้วย ที่เราทำไม่สำเร็จ มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) ล้าจากเกมทีมชาติ เกมบีจี มาอย่างหนัก และมีอาการบาดเจ็บ ทำให้ลงเล่นไม่ได้”

“จนทำให้เราต้องใช้ดาวรุ่งที่ไม่เคยเล่นบอลลีกเลย ลงไป เช่นเดียวกับ เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เป็นตะคริว เพราไม่มีแมตช์ฟิต เพิ่งกลับมาซ้อมได้ 2-3 ทำให้หมดแรง และ เราต้องเปลี่ยนออก”

“เราส่งรายชื่อครบ 20 คนก็จริง แต่เล่นไม่ได้ 2-3 คน โดยเฉพาะตำแหน่งกองหลัง เหลือน้อยมาก และกองหน้าด้วย ทุกคนยังอยู่ในช่วงพักฟื้น ยอมรับว่ามีผลแน่นอน”

“ในอีก 2 เกมข้างหน้า กับ ลำพูน และ ยะโฮร์ ก็ต้องมาดูว่าเกมในบ้าน ที่เราต้องเน้นก่อน สภาพความพร้อมของนักเตะที่เหลืออยู่ ใครพร้อมที่สุด”

โปรแกรมต่อไป บีจี ปทุม เตรียมเปิดบ้านพบกับ ลำพูน วอริเออร์ ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 6 วันที่ 29 กันยายนนี้ ต่อด้วยเปิดบ้านพบ ยะโฮร์ ดารุล ในศึกเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 วันที่ 3 ตุลาคมนี้