ปล้นแต้มสำคัญ!เทโรเตรียมฟ้องเปาเกมแพ้บุรีรัมย์มีคลิป

8

โปลิศ เทโร เอฟซี เตรียมยื่นฟ้องร้อง นที ชูสุวรรณ ผู้ตัดสินที่ 1 จากกรณีทำหน้าที่ผิดพลาดในเกมรีโว่ ไทยลีก 2023/24 นัดที่ 5 เกมที่เปิดบุณยะจินดา พ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2566⁣

เกมนี้ ลอนซาน่า ดุมบูย่า โหม่งให้ปราสาทสายฟ้า บุกมานำก่อน 0-1 กระทั่งช่วงท้ายครึ่งแรก นาทีที่ 42 โปลิศ เทโร เอฟซี ได้ฟรีคิก บอลไปโดน ควาเม คาริคารี เด้งมาเข้าทาง วู กึน ยอง ล้มตัวยิงเข้าประตูไป

ทว่าผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ เป่าเป็นจังหวะฟาล์ว เพราะมองว่าบอลไปโดนแขนควาเมก่อนหน้านั้น แต่เมื่อย้อนดูภาพรีเพลย์จะเห็นได้ว่าลูกฟุตบอลไม่ได้ไปสัมผัสแขน หรือมือของควาเมแต่อย่างใด

และไม่สามารถเช็ค VAR ได้ เนื่องจาก นที ชูสุวรรณ ผู้ตัดสินที่ 1 ชี้เป่านกหวีดเป็นจังหวะฟาล์วไปแล้วก่อนบอลจะเข้าประตู ทำให้เจ้าบ้านชวดได้ประตูตีเสมอ ก่อนพ่ายไปด้วยสกอร์ 1-2 ในที่สุด⁣

จากจังหวะปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้ โปลิศ เทโร เอฟซี มองว่าทีมตัวเองเสียผลประโยชน์จากความผิดพลาดของผู้ตัดสิน เตรียมยื่นเรื่องถึงฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินฯ

เพื่อฟ้องร้องการทำหน้าที่ของ นที ชูสุวรรณ⁣ สำหรับ โปลิศ เทโร เอฟซี ปัจจุบันรั้งอันดับ 14 ของตาราง หลังผ่านเกมที่ 5 ของรีโว่ ไทยลีก มี 4 คะแนน