คาบเกี่ยวกันพอดี!มาโน่เข้าใจช้างศึกขาดแข้งหลักบุกยุโรป

5

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชายชุดใหญ่ ที่กำลังเตรียมความพร้อมก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก ในเดือนพฤศจิกายน 2566

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “ถึงตอนนี้ยังคงมองหานักเตะที่มีศักยภาพ และฟอร์มที่ดีอย่างต่อเนื่องในการรับใช้ต้นสังกัดเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติไทย”

“ก่อนที่จะถึงฟุตบอลโลกรับคัดเลือกนัดแรกที่จะพบกับ จีน ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เรายังมีอีกหนึ่งฟีฟ่า เดย์ ในเดือนตุลาคมนี้ จะเป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญซึ่งเราต้องพบกับทีมที่แข็งแกร่ง”

“ทั้ง จอร์เจีย (อันดับ 78 ของโลก) และ เอสโตเนีย (อันดับ 111 ของโลก) แน่นอนเราจะได้ประสบการณ์ที่ดีมากมายกลับมา ผมมีลิสต์รายชื่อ 50 คน อยู่ในมือ ซึ่งมีนักเตะหน้าใหม่ที่โชว์ฟอร์มดีมากมาย”

“และหวังว่าพวกเขาเหล่านี้จะทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องในการรับใช้สโมสรต้นสังกัด ที่ผ่านมาผมทำงานหนักร่วมกับนักเตะและเคารพทุกสโมสร เรามีความเข้าใจที่ดีต่อกัน”

“ผมต้องการเรียกนักเตะที่ฟอร์มดีต่อเนื่องและมีความพร้อมในการเล่นทีมชาติ เราให้ความสำคัญต่อฟอร์มการเล่น และสภาพร่างกายของนักกีฬา หากเขามีโปรแกรมที่หนักเกินไป”

“แน่นอนเขาอาจไม่พร้อมซึ่งตรงนี้เราต้องพูดคุยและทำงานร่วมกันก่อนที่จะถึงฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ผมเข้าใจและพร้อมสนับสนุนทุกสโมสรที่กำลังทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนของประเทศไทย”

“ในภารกิจ ACL ซึ่งโปรแกรมอาจจะคาบเกี่ยวกับฟีฟ่าเดย์ในเดือนตุลาคม แต่อย่างที่บอกผมมีรายชื่อนักกีฬาในลิสต์ 50 คน ทุกคนล้วนมีศักยภาพในการยกระดับทีมชาติไทย”

“และเราจะพิจารณาผู้เล่นที่มีความพร้อมที่สุดไปอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์” ปัจจุบัน มี 3 ทีมจากไทย ที่กำลังลงเล่นในศึกเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม

ประกอบด้วย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม และ ทรู แบงค็อก ขณะที่ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องเตรียมทีมอีก 2 นัด บุกเยือน จอร์เจีย วันที่ 12 ตุลาคม 2566

และ บุกเยือน เอสโตเนีย วันที่ 17 ตุลาคมนี้ ก่อนแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 พบกับ จีน ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566