ไขข้อข้องใจ : ทำไมบาร์เซโลนาต่อสัญญาชาบี เอร์นานเดซ แค่ 1 ปี?

30

ยักษ์ใหญ่แห่งกาตาลันเพิ่งประกาศข่าวดีกับแฟนบอล ด้วยการต่อสัญญากุนซือชาวสเปนออกไปเรียบร้อย แต่พวกเขากลับตกลงสัญญาฉบับใหม่กันเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น

ชาบี เอร์นานเดซ เฮดโค้ชบาร์เซโลนา เพิ่งตัดสินใจต่อสัญญากับสโมสรออกไปจนถึงปี 2025 ตามการเปิดเผยจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

ข่าวดังกล่าวถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนบอลยักษ์ใหญ่แห่งกาตาลัน ที่ยังคงเก็บกุนซือฝีมือดีรายนี้ออกไปได้อีก 1 ปี หลังจากที่สัญญาฉบับเดิมจะหมดลงในปี 2024 หรืออีก 1 ฤดูกาลข้างหน้า

อย่างไรก็ดี การต่อสัญญาครั้งนี้ยังนำมาซึ่งความกังวลเมื่อโค้ชชาวสเปนตกลงต่อสัญญาออกไปเพียง 1 ปีเท่านั้น แม้เขาจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับสโมสร และถือเป็นขวัญใจแฟนบอลตั้งแต่สมัยยังเป็นนักเตะจนมาถึงการรับบทบาทเป็นโค้ช

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ติดตามไปพร้อมเราที่นี่

ทำไมบาร์เซโลนาต่อสัญญาชาบี เอร์นานเดซ แค่ 1 ปี?
ตามรายงานจาก The Athletic เปิดเผยว่าสัญญาฉบับใหม่จะทำให้ชาบีได้เงินค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า ซึ่งถือเป็นการเพิ่มรายจ่ายในส่วนของค่าจ้างโค้ชออกไปอย่างมีนัยสำคัญ

อย่างไรก็ดี จากสถานการณ์ทางการเงินของสโมสรในปัจจุบัน บาร์เซโลนาเชื่อว่าการต่อสัญญาชาบีออกไปเพียง 1 ปี จะทำให้กระทบกับเรื่องกฎการเงินน้อยกว่า และเปิดช่องให้สโมสรมีโอกาสเสริมทัพนักเตะได้ดีขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ ชาบีเองก็ต้องการเพียงสัญญาระยะสั้น เหมือนเช่นเป๊ป กวาร์ดิโอลา เฮดโค้ชเก่าและอดีตเจ้านายของเขาที่ทำในลักษณะเดียวกันตลอดชีวิตการคุมทีม

ทั้งนี้ บาร์เซโลนาเตรียมกลับมาลงเล่นในลาลีกาพบกับเซลต้า บีโก้ ในวันเสาร์นี้ หลังจากที่พวกเขาเพิ่งโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมชนะอันท์เวิร์ป 5-0 ในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อกลางสัปดาห์

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน