มาโน่ได้ไปต่อ! อิชิอิโพสต์ลา บุรีรัมย์ คาดเตรียมแยกทางช้างศึก

10

อิชิอิ ไม่ไปต่อกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเตรียมอำลาการทำงานกับทีมชาติไทย

มาซาทาดะ อิชิอิ เทรนเนอร์ชาวญี่ปุ่น โพสต์ข้อความอำลาพร้อมภาพกองเชียร์ และผู้เล่นสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย และมีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะแยกทางกับทีมชาติไทยด้วย

โค้ชชาวญี่ปุ่นวัย 56 ปี เปลี่ยนบทบาทจากเฮดโค้ช ‘ปราสาทสายฟ้า’ สู่ตำแหน่งประธานเทคนิคทีมชาติไทย เพื่อให้เข้ามาช่วยงาน มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพช้างศึก และได้ร่วมงานกันใน คิงส์ คัพ 2023 ที่ไทยคว้ารองแชมป์ เมื่อ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเขาได้ทำหน้าที่หลักส่วนใหญ่เป็นการทำวิเคราะห์ข้อมูลคู่แข่ง

ขณะเดียวกันระหว่างร่วมงานกับทีมชาติไทย อิชิอิ ยังไม่ได้มีบทบาทมากนัก อีกทั้ง มาโน่ โพลกิ้ง เคยออกมายืนยันว่า ตนไม่ค่อยได้คุยกับ อิชิอิ มากนัก เพราะการทำทีมยังคงยึดแนวทางของตัวเอง ยิ่งกว่านั้นหลังจบ คิงส์ คัพ 2023 ‘มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ได้ยืนยันทันทีว่า มาโน่ จะได้ทำงานต่อในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก และ เอเชียนคัพ กระทั่งหมดสัญญาในเดือน ก.พ.เป็นอย่างน้อย

จากการได้ไปต่อของ มาโน่ โพลกิ้ง ทำให้บทบาทของ มาซาทาดะ อิชิอิ ในทีมชาติไทยยังไม่มีความชัดเจนว่า จะอยู่ในตำแหน่งอะไร กระทั่งล่าสุดเขาได้โพสต์ข้อความอำลา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บนอินสตาแกรมส่วนตัว และคาดว่าจะอำลาการทำงานกับทีมชาติไทยด้วย

มาซาทาดะ อิชิอิสำหรับ มาซาทาดะ อิชิอิ สามารถพา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สร้างประวัติศาสตร์คว้า 3 แชมป์ (ไทยลีก ,ลีกคัพ ,เอฟเอคัพ) 2 ฤดูกาลติดต่อกันได้เป็นครั้งแรกช่วง 2021-22 และ 2022-23

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน