บิ๊กหยิมปลุกชบาแก้ว​U17สู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย

4

ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ กระตุ้นทัพชบาแก้ว​ U17​ รวมพลังสู้ศึก AFC U17 Women’s Asian Cup Round 2 รอบคัดเลือกกลุ่มเอ ยืนยันผลงานตามเป้ามีรางวัล​มอบให้

พร้อมเชิญชวนแฟนบอลชาวไทยร่วมให้กำลังใจ​ติดขอบสนามบุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม จังหวัดบุรีรัมย์​ ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2566​ โดย ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ​ กล่าวว่า

“ตามที่ประเทศไทย​ ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย U17 ปี รอบคัดเลือก รอบ​ 2​ ที่จังหวัดบุรีรัมย์​ ซึ่งทัพชบาแก้ว​ U17​ ของเราอยู่ในสาย​เอ​ ร่วมกับ​ อิหร่าน​”

“อินเดีย​ และเกาหลีใต้ ก่อนทัวร์​นาเมนต์​จะเริ่มขึ้นก็ได้พูดคุยกับทีมงานโค้ชและน้องๆ​ ทุกคน​ ต่างมีความพร้อมและตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากไปเล่นรอบสุดท้ายที่อินโดนีเซีย”

“ในช่วงเดือนเมษายน 2567​ ทุกคนมุ่งมั่นและทุ่มเท​ฝึกซ้อมอย่างหนัก​ ก็ได้บอกทุกคนไปว่าหากทำได้สำเร็จก็พร้อมที่จะมีรางวัลอัดฉีดให้อย่างแน่นอน”

“โดยรายการนี้จะเอาแชมป์กลุ่มและรองแชมป์กลุ่มเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย​ แม้เราจะอยู่ร่วมสายกับทีมแกร่ง แต่ก็เชื่อว่าเราสู้ได้​ และมีโอกาสที่จะทำได้สำเร็จ​”

“จึงอยากฝากเชิญชวนแฟนบอลชาวไทย​ ร่วมเชียร์และให้กำลังใจน้องๆ​ ฟุตบอลหญิงของเราถึงของสนามเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับน้องๆ​ ทุกคนนะครับ”

สำหรับ​ โปรแกรมเชียร์​ 🎉ทัพชบาแก้ว​ U17​ ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก รอบ​ 2

ทีมชาติไทย พบกับ อิหร่าน
📅วันที่ 19 กันยายน 2566
🕓เวลา 20.30 น.
🏟️บุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม
📺 AIS PLAY

อินเดีย พบ​ ทีมชาติไทย
📅วันที่ 21 กันยายน 2566
🕓เวลา 20.30 น.
🏟️บุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม
📺 AIS PLAY

เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย
📅วันที่ 23 กันยายน 2566
🕓เวลา 20.30 น.
🏟️บุรีรัมย์ ซิตี้ สเตเดียม
📺 AIS PLAY

โดยการแข่งขันรอบนี้จะนำทีมแชมป์กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 7-20 เมษายน 2567

โดยตอนนี้มีทีมวางแล้ว 4 ทีมประกอบไปด้วย อินโดนีเซีย (เจ้าภาพ), ญี่ปุ่น (แชมป์เก่า), เกาหลีเหนือ (รองแชมป์เก่า) และ จีน (อันดับ 3 ครั้งที่แล้ว)

แฟนบอล​ซื้อบัตรเข้าชมได้ที่​ : แอดไลน์ @brutdtickets แล้วคลิกที่กิจกรรมพิเศษ​ ราคาบัตร​ 40 บาท สำหรับบุคคลทั่วไป, ราคา​ 20 บาท สำหรับนักเรียน, นักศึกษา (โปรดนำบัตรมาแสดงที่หน้าสนามในวันแข่งขัน)