ไม่กลับสโมสร 1 ปีเต็ม! ท่าเรือ แถลงเหตุยกเลิกสัญญา ฟิลิป-ฝืนคำสั่ง 5 ครั้ง ไม่กลับไทย

4

การท่าเรือ แถลงชี้แจงเหตุยกเลิกสัญญา ฟิลิป โรลเลอร์-ยืนยันดูแลเต็มที่ แต่นักเตะฝืนคำสั่งสโมสร

การท่าเรือ เอฟซี แถลงชี้แจงสาเหตุยกเลิกสัญญา ฟิลิป โรลเลอร์ อดีตแบ็คขวาของทีม ระบุนักเตะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของสโมสร พร้อมยืนยันดูแลเต็มที่ และ จ่ายเงินเดือนตามปกติ ในช่วงพักรักษาอาการบาดเจ็บที่ประเทศเยอรมัน

ดร.องอาจ ก่อสินค้า ผู้จัดการทีม สิงห์เจ้าท่า กล่าวว่า “เรื่องนี้ข้อเท็จจริงมีอยู่ว่า เมื่อนักเตะได้รับบาดเจ็บทางสโมสรก็พร้อมจะทำการรักษาพยาบาลอย่างดีที่สุด แต่นักฟุตบอลรายดังกล่าวไม่ให้ความเคารพและเชื่อมั่นในความรู้ความสามารถของแพทย์ และ โรงพยาบาลของประเทศไทย จึงยืนยันจะไปทำการผ่าตัดในต่างประเทศ โดยแจ้งว่าพร้อมออกค่าใช้จ่ายเอง และ สโมสรก็ยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษร”

“เพียงแต่สโมสรไม่รอบคอบรัดกุมในการทำบันทึกข้อตกลง เพราะไม่ได้กำหนดระยะเวลา เชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่าการผ่าตัดทั่วไป ไม่เกินหนึ่งหรือสองเดือนก็สามารถเดินทางกลับมาฟื้นฟูต่อที่ประเทศไทยได้”

“แต่ปรากฎว่านักกีฬารายดังกล่าว ฉวยโอกาส ไม่กลับประเทศไทย รวมเป็นระยะเวลาที่บินกลับไปรักษาจนถึงวันที่เราทนไม่ไหวยกเลิกสัญญา เป็นระยะเวลาเกือบหนึ่งปีเต็ม โดยสโมสรได้จ่ายค่าตอบแทนให้ทุกเดือนตลอดมาเต็มจำนวน รวมเป็นเงินทั้งสิ้นมหาศาล ถ้าทราบแล้วทุกคนจะตกใจว่าทำไมสโมสรถึงใจดีขนาดนี้”

“โดยสาเหตุที่เรายกเลิกสัญญาก็เพราะนักเตะปฏิเสธไม่ยินยอมเดินทางกลับมาตามคำสั่งของสโมสรที่เป็นลายลักษณ์อักษร ถึง 5 ครั้งด้วยกัน จึงไม่สามารถร่วมงานกันได้ ซึ่งด้วยเหตุนี้สโมสรมีเหตุอันควรในการยกเลิกสัญญา และพร้อมที่จะต่อสู้การฟ้องร้องหรือข้อพิพาทนี้ในทุกเวทีที่เกี่ยวข้อง”

ทั้งนี้ ฟิลิป โรลเลอร์ เดินทางกลับประเทศเยอรมัน ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2565 และ ยังไม่ได้เดินทางกลับประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน รวมเป็นเวลา 1 ปี 2 เดือน ก่อนที่สโมสร จะตัดสินใจแจ้งยกเลิกสัญญา ในช่วงเดือน เมษายน 2566

โดย ฟิลิป โรลเลอร์ ไม่ได้ลงสนามช่วย การท่าเรือ เอฟซี ตลอดฤดูกาล 2022-23 ที่เพิ่งจบลง ขณะที่นัดล่าสุดที่ลงสนามช่วยทีม ต้องย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2565 ในเกมที่บุกแพ้ บีจี ปทุมฯ 2-1

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน