ธีรศักดิ์ ตั้งเป้าเบิกสกอร์แรกให้ช้างศึกชุดใหญ่

2

ทีมชาติไทย ฝึกซ้อมเตรียมพร้อมก่อนลับแข้งฟีฟ่าเดย์ “ธีรศักดิ์ เผยพิมาย” ตั้งเป้ายิงประตู ช่วยช้างศึกเก็บชัยเกมอุ่นเครื่อง

วันที่ 7 มิถุนายน 2566 เวลา 17.00 น. ที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน นี้
การฝึกซ้อมครั้งนี้ นักเตะทั้ง 20 คน ลงฝึกซ้อมกันโดยพร้อมเพรียงไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บ โดยยังขาดสามนักเตะที่ติดภารกิจกับสโมสรต้นสังกัด ได้แก่ เอเลียส ดอเลาะ, สุภโชค สารชาติ จะตามมาสมทบ ในวันที่ 12 มิถุนายน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้าแคมป์ในวันที่ 13 มิถุนายน 2566
ก่อนการฝึกซ้อม ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ศูนย์หน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “ดีใจมากครับที่มีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้งหลังจากที่เคยถูกเรียกมาแล้วก่อนหน้านี้”
“ผลงานในซีเกมส์ก็พอใจในระดับนึง แต่ตอนนี้สถานการณ์คนละแบบกัน ผมตั้งใจที่จะทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น และเรียนรู้จากพี่ๆในทีม ”
“การอุ่นเครื่อง 2 นัดที่จะมาถึง ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ ถ้าโค้ชใช้งานก็หวังว่าจะยิงประตูให้ได้ ทำตัวให้มีประโยชน์ช่วยทีมและพี่ๆ ยิ่งถ้าเล่นกับพี่มุ้ยก็จะดีมาก”
“ความแตกต่างของการติดทีมชาติไทยครั้งนี้กับครั้งที่แล้วมันก็มีความแตกต่าง ครั้งแรกต้องยอมรับว่ามีความกังวลและเกร็งๆอยู่บ้าง แต่ในครั้งนี้ผมได้รู้จักกับพวกพี่พี่เขามากขึ้นจึงทำให้ไม่เกร็งและพูดคุยกับพี่ๆเขาอย่างเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น”
สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้
16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง
19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดียม

ที่มา:

แบ่งปัน