อุปนายกสมาคมประชุมทีมU17เตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย

2

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ
การประชุมครั้งนี้นำโดย ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U17 และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช
สำหรับ การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ในเรื่องของการเตรียมความพร้อมของทีม ในเรื่องของที่พัก, สนามฝึกซ้อมและการขอความร่วมมือกับสโมสรต่างๆ ในการช่วยกันสนับสนุน
และผลักดันให้ทีมมีความพร้อมยิ่งขึ้นสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญ หลังการประชุม ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “หลังจากที่ได้เข้าหารือกับ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ”
“ต้องขอบคุณที่ท่านมอบหมายให้ทำหน้าที่ดูแลภาพรวมของทีมชาติไทย ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ ซึ่งในจุดนี้มองว่า การได้เข้าไปช่วยประสานงาน และอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ให้กับทีมชาติไทย ชุดเยาวชนทั้งชายและหญิง จะช่วยสร้างประโยชน์ได้อีกทางหนึ่ง”
“โดยเฉพาะช่วยแบ่งเบาภาระให้ทีมงานโค้ชและนักกีฬา มีสมาธิและสามารถโฟกัสกับการทำหน้าที่ในสนามได้มากขึ้น โดยจะเริ่มจากทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่มี พิภพ อ่อนโม้ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งได้มีการประชุมภาพร่วมความพร้อมในด้านต่างๆ”
“ก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U17 รอบสุดท้าย ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ รายการดังกล่าวประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน หน้าที่หลักๆ ก็เข้ามาดูแลและประสานงานในส่วนที่ทีมยังขาดหรือต้องการอะไรเพิ่มเติม”
“เพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุดก่อนเข้าร่วมแข่งขัน ในฐานะที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ก็ขอเชิญชวนแฟนบอลชาวไทย เข้าไปให้กำลังใจน้องๆ นักกีฬาของเราตามโปรแกรม ซึ่งสนามหลักของทีมชาติไทยที่จะลงสนามทั้ง 3 นัด คือ ปทุมธานี สเตเดียม”
“นอกจากนี้จะมีเกมการแข่งขันของชาติต่างๆ ในกลุ่มอื่น อาทิ สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน, ธรรมศาสตร์ สเตเดียม และ ชลบุรี สเตเดียม ด้วย” สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี อยู่ในกลุ่ม A ร่วมกับ สปป.ลาว, มาเลเซีย และ เยเมน
โดยมีโปรแกรมแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ดังนี้
วันที่ 15 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ สปป.ลาว (ปทุมธานี สเตเดียม)
วันที่ 18 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. มาเลเซีย พบ ไทย (ปทุมธานี สเตเดียม)
วันที่ 21 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ เยเมน (ปทุมธานี สเตเดียม)
โดยทุกนัดถ่ายทอดสดทาง TRUE ID