“อ็อกซ์เลด” หวังได้เล่นต่อเนื่องกับทีมใหม่

12

.

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เชื่อว่าเขาต้องการโอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอในช่วงเข้าสู่จุดพีคของอาชีพค้าแข้ง หลังย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล แบบไม่มีค่าตัวในซัมเมอร์นี้

ดาวเตะวัย 29 ปี ต้องต่อสู้กับอาการบาดเจ็บกับสโมสรในถิ่นแอนฟิลด์ หลังย้ายมาจาก อาร์เซน่อล ด้วยราคา 35 ล้านปอนด์ ในซัมเมอร์ ปี 2017 และเริ่มสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะมิดฟิลด์ตัวขับเคลื่อนในทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์

แต่ฤดูกาลล่าสุด ดาวเตะชาวอังกฤษประสบปัญหาในการยึดตำแหน่งในทีม และตอนนี้เขาก็จะเปิดรับข้อเสนอที่จะสามารถเห็นตัวเองลงเล่นได้อย่างสม่ำเสมออีกครั้ง อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ใช้เวลากับสโมสร โดยร่วมคว้าแชมป์ 5 รายการ รวมถึงพรีเมียร์ลีก และแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งเป็นผลงานดีที่สุดในอาชีพของเขา และยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะออกจาก หงส์แดง

“ผมยังคงต้องการคว้าสำเร็จ ผมได้ลิ้มลองแล้วที่นี่ พวกเขาเป็นปีที่ดีที่สุด (ในชีวิต) งั้นถ้ามีโอกาส ผมอยากจะได้อะไรแบบนั้นอีก” เขากล่าวผ่าน เดอะ มิร์เรอร์

“ผมคิดว่าผมต้องไปเล่นที่ไหนสักแห่งให้คงเส้นคงวาที่สุดเท่าที่จะทำได้ พวกเขาบอกว่าคุณกำลังเข้าสู่จุดสูงสุดตอนอายุ 29 ปี ดังนั้นผมจึงอยากทดสอบตัวเอง เล่นอย่างสม่ำเสมอที่ไหนสักแห่ง”

“ผมยังกระหายอยู่ ผมยังรู้สึกว่ายังมีเกมอีกมากในตัวผม และมีพลังงานเหลืออยู่ในตัวผมอีกมาก ผมไม่ชอบพูดให้เป็นประเด็นเพื่อพิสูจน์ แต่นั่นคือทัศนคติของผมเสมอมา”

.

.

แบ่งปัน