“คล็อปป์” อัพเดตได้เห็น “บายเซติช” ปรี-ซีซั่น

7

.

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล แจ้งความคืบหน้าการฟื้นตัวของกองกลาง สเตฟาน บายเซติช ว่าเป็นไปตามแผน คาดว่าปรี-ซีซั่น 2023 คงมีส่วนร่วมบ้าง กว่าจะคืนกลุ่มใช้งานคงเป็นหลังเปิดฤดูกาลใหม่สักเดือน

แข้งวัย 18 ปีก้าวมาแจ้งเกิดระหว่างซีซั่นนี้ลงเตะ 19 นัด ทำประตูแล้วเกมพบ แอสตัน วิลล่า เมื่อธ.ค. 2022 อย่างไรก็ตามเผชิญปัญหาบาดเจ็บเมื่อ มี.ค. ถูกสั่งปิดเทอมจากนั้นฟื้นฟูร่างกายต่อเนื่อง

ล่าสุด คล็อปป์ พูดถึงศิษย์โปรดว่าคืบหน้าไปในทางที่ดีเพียงแต่จะเร่งใช้งานไม่ได้ต้องค่อยเป็นค่อยไป

“ใช่เลยมันมีความก้าวหน้า ผมได้คุยกับเขาวานนี้พร้อมกับแพทย์เจ้าของไข้ คาดว่าจะกลับมาได้ราวๆช่วงแรกปรี-ซีซั่นจะเป็นส่วนหนึ่งในการเรียกรวมพลแต่คงใช้เวลาสักพักกว่าจะซ้อมเต็มรูปแบบ นั่นคือที่คาดเดา ณ ตอนนี้”

“หมอนั่นไม่เจ็บอีกแล้ว แต่เรากำลังพูดถึงนักเตะที่หนุ่มมาก และเนื้อตัวก็ยังสดสุดๆ ดังนั้นต้องทนุถนอมหน่อย มันเป็นการบาดเจ็บที่ต่างจากทั่วไป กรณีลักษณะนี้เราเคยประคบประหงมอย่างเต็มที่แก่ เคอร์ติส โจนส์ มันสร้างความรำคาญมากๆ แก่นักเตะเพราะซ้อมได้แค่ 2 วัน และก็พักอีก 2 วัน ได้ขนาดนั้นก็แจ้มแล้ว เพราะไม่ต้องการเสี่ยงใดๆ”

“นั่นคือแผนงานคร่าวๆ ซึ่งเมื่อถึงเวลาต้องเริ่มจริงๆ ยังไม่ทราบว่าจะออกทางไหน หวังให้เขามามีส่วนร่วมในเทรนนิ่งแคมป์ สักนิดหน่อยก็ดี จากนั้นก็ค่อยสู่กระบวนการของจริง ฤดูกาลผ่านไปแล้วเขาถึงปกติ มันไม่มีกรอบเวลาที่แน่นอนเมื่อพ้น 6 สัปดาห์ไปแล้วหรือการฟื้นฟูของเอ็น ก็ค่อยต่อยอดจากนั้น รอดูการประเมินเที่ยวถัดไป”

“มองแง่บวกพอพ้นปรี-ซีซั่น หวังว่า 1-2 สัปดาห์จากนั้นจะซ้อมบางส่วน แล้วค่อยเต็มรูปแบบ ดังนั้นก็หวังจะราบรื่น”

.

.

แบ่งปัน