จับสลากเอชียน คัพ 2023 : ไทยอยู่โถไหน? ช่องถ่ายทอดสด? มีโอกาสเจอทีมใดบ้าง?

17

เอเอฟซี เตรียมจัดพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ในช่วงเย็นนี้ ทีมชาติไทย ของ มาโน่ โพลกิ้ง อยู่โถไหน? มีโอกาสเจอทีมใด? เรารวมข้อมูลที่คุณต้องรู้เอาไว้ที่นี่

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เตรียมจับสลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ในช่วงเย็นวันนี้ (11 พฤษภาคม 2566) เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่โรงละครคาทาร่า โอเปร่า เฮาส์ กรุงโดฮา

ทัพช้างศึก ภายใต้การคุมทีมของ มาโน่ โพลกิ้ง เป็นหนึ่งใน 24 ทีมร่วมกับ กาตาร์ (เจ้าภาพ), ญี่ปุ่น, อิหร่าน, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย, ซาอุดิอาระเบีย, อิรัก, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, โอมาน, อุซเบกิสถาน, จีน,จอร์แดน, บาห์เรน, ซีเรีย, ปาเลสไตน์, เวียดนาม, คีร์กิซถาน, เลบานอน, อินเดีย, ทาจิกิสถาน, มาเลเซีย, ฮ่องกง และ อินโดนีเซีย ที่เตรียมโม่แข้งชิงแชมป์ระดับทวีป แข่งขันในระหว่างวันที่ 12 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2024

ไทยอยู่โถไหน?

ช้างศึกอยู่ในโถที่ 4 ซึ่งเป็นโถสุดท้ายของการจับสลาก เนื่องจากอยู่อันดับ 114 บนฟีฟ่าแรงกิ้ง จากการประกาศอันดับโลกโดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งการแบ่งโถมีดังนี้

โถ 1 – กาตาร์ (เจ้าภาพ), ญี่ปุ่น, อิหร่าน, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย และ ซาอุดิอาระเบีย

โถ 2 – อิรัก, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, โอมาน, อุซเบกิสถาน, จีน และ จอร์แดน

โถ 3 – บาห์เรน, ซีเรีย, ปาเลสไตน์, เวียดนาม, คีร์กิซถาน และ เลบานอน

โถ 4 – อินเดีย, ทาจิกิสถาน, ไทย, มาเลเซีย, ฮ่องกง และ อินโดนีเซีย

มีโอกาสเจอทีมใดบ้าง?

การหล่นมาอยู่ในโถ 4 ทำให้ทีมของ มาโน่ โพลกิ้ง มีโอกาสสูงที่จะได้อยู่ร่วมกลุ่มกับทีมแกร่งจากโถ 1 และ โถ 2 ไม่ว่าจะเป็น กาตาร์, ญี่ปุ่น, อิหร่าน, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย, ซาอุดิอาระเบีย, อิรัก และ อุซเบกิสถาน นอกจากนั้นยังมีความเป็นไปได้ทีเดียวที่ทีมชาติไทยอาจจะถูกจับให้อยู่กลุ่มเดียวกับทีมคู่รักคู่แค้นอย่างเวียดนาม เนื่องจากทัพดาวทองอยู่ในโถที่ 3

ช่องถ่ายทอดสด?

พิธีจับสลากแบ่งกลุ่มฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 จะมีขึ้นในเวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นกาตาร์ หรือตรงกับเวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งช่องยูทูบอย่างเป็นทางการของเอเอฟซีจะถ่ายทอดสดให้แฟน ๆ ได้รับชม

ขอบคุณที่มา goal.com

——-

แบ่งปัน