ช้างศึกU23ซ้อมเตรียมความพร้อมชิงที่สามโดฮาคัพกับคูเวต

3

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2566 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามมหาวิทยาลัยกาตาร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโดฮา คัพ 2023 นัดชิงชนะเลิศอันดับ 3 กับ คูเวต
สำหรับทีมชาติไทย U23 มี 4 คะแนน จากสองเกมแรก จบด้วยการเป็นอันดับ 3 และต้องชิงกับคูเวต การฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นไปเรื่องการฟื้นฟูร่างกายและการแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมล่าสุด ก่อนการซ้อม เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ แนวรุกทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า
“สองเกมที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นเกมที่ดี แต่ก็ยังมีข้อที่เราต้องกลับไปแก้ไข ส่วนเรื่องความฟิต น่าจะมาจากการได้โอกาสลงสนามต่อเนื่องในไทยลีก ผมเองก็มี พี่บุ๊ค (เอกนิษฐ์ ปัญญา) เป็นไอดอล”
“แต่จะพยายามโฟกัสที่ตัวเองเป็นหลัก เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด และไม่นำการถูกเปรียบเทียบมาเป็นแรงกดดันของตัวเอง ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มาเล่นในต่างประเทศ ก็เป็นประสบการณ์ใหม่”
“และได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง เกมต่อไปกับคูเวต ก็หวังว่าเราจะเอาชนะพวกเขาได้ ก็ขอบคุณแฟนบอลที่ให้กำลังใจเข้ามาและผมจะพยายามเอาชนะคูเวต ให้ได้”
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย U23 จะลงเตะในนัดชิงชนะเลิศ อันดับ 3 พบกับ คูเวต ที่สนามอัล การาฟา ใน คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 03.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS Play