ลาทั้งน้ำตา! โค้ชปาร์คขอบคุณ 5 ปีที่เวียดนาม ปิดฉากด้วยความภูมิใจ

7

โค้ชปาร์ค เปิดใจสุดซึ้งก่อนอำลา ทีมชาติเวียดนาม อย่างเป็นทางการ

ปาร์ค ฮัง ซอ อดีตกุนซือทีมชาติเวียดนาม เปิดใจสั่งลา ทัพดาวทอง หลังสิ้นสุดสัญญากับทีมไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมา

โดย ปาร์ค ฮัง ซอ ให้สัมภาษณ์ว่า “อาชีพโค้ชมีความกดดันอย่างมากต่อผลการแข่งขัน แม้ว่าผมจะรักเวียดนาม แต่สัญชาติของผมก็ยังเป็นคนเกาหลี จึงมีอุปสรรคด้านภาษา ดังนั้นผมจึงไม่สามารถถ่ายทอดทั้งหมดให้กับผู้เล่นได้ แต่ผมพยายามมองโลกในแง่ดีเสมอ”

“ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ในฐานะโค้ชทีมชาติเวียดนาม ผมไม่เคยเสียใจเลยเพราะผมได้ใช้เวลาและทำอย่างเต็มที่กับนักเตะที่ผมรักทุกคน ทุกคนก็รู้เช่นกันว่าทีมไม่สามารถชนะได้จากโค้ชเพียงคนเดียว ชัยชนะที่ทุกคนได้เห็นไม่ใช่แค่ผมและนักเตะแต่รวมถึงทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังผมด้วย ซึ่งมีเยอะมากๆ ทุกครั้งที่ทีมได้โบนัส เราก็แบ่งปันให้กับสมาชิกในทีมเท่าๆกัน เราทำงานกันด้วยความรักและทีมงานทุกคนก็มีความรับผิดชอบสูง ผู้คนอาจจะไม่นึกว่าเราจะประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้”

“ผมจะอยู่ที่เวียดนามตั้งแต่ตอนนี้ถึงมิถุนายน 2566 แล้วผมมีแผนจะกลับเกาหลี ตอนนี้เกาหลีหนาวมาก ติดลบ 17 องศา รอไปจนถึงช่วงหน้าร้อนให้ที่เกาหลีอุ่นกว่านี้ ส่วนอากาศที่ฮานอยดีมาก ผมมีบ้านที่ฮานอย ดังนั้นผมจะเดินทางบ่อยระหว่างเกาหลีและเวียดนาม ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของตั๋วเครื่องบิน แต่ด้วยความรักของทุกคน นั่นไม่สำคัญ”

“ขอบคุณทุกคน ผมปิดฉากกับทีมชาติเวียดนามด้วยความภาคภูมิใจ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผมใช้เวลาทั้งหมดไปกับทัวร์นาเมนต์และทุ่มเทให้กับฟุตบอลเวียดนาม ดังนั้นผมจึงไม่มีเวลาพบปะผู้คนมากนัก แต่ตอนนี้ผมไม่ได้ทำหน้าที่โค้ชแล้ว ดังนั้นผมหวังว่าจะได้พบกับแฟนๆอีกในอนาคต” โค้ชปาร์ค กล่าว

สำหรับ ทีมชาติเวียดนาม หลังแยกทางกับ ปาร์ค ฮัง ซอ เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเตรียมประกาศตั้ง ฟิลิปป์ ทรุสซิเยร์ กุนซือชาวฝรั่งเศส เข้ามาคุมทัพ ทั้งชุดใหญ่ และ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "evergood SOHHOR U GRANDFLAZA MAN ลาทั้งน้ำตา! ตา! ทั้ง "ปาร์ค ฮัง ซอ" ขอบคุณ 5 ปีที่ "เวียดนาม" พร้อมปิดฉากกับทีม ด้วยความภาคภูมีใจ"

ปาร์ค ฮัง ซอ

ปาร์ค ฮัง ซอ

ปาร์ค ฮัง ซอ

บอลไทย

แบ่งปัน