เทนฮากผิดหวังฟอร์มผีแดงครึ่งแรก

13

เอริก เทน ฮาก กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พอใจกับการเข้ารอบชิงชนะเลิศและชนะได้อีกครั้ง แม้ว่าผลงานครึ่งแรกเป็นสิ่งที่ตนเองผิดหวัง

ปิศาจแดง เปิดบ้านเอาชนะ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ไปด้วยสกอร์ 2-0 ในศึก คาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศนัดที่สอง รวมผลสองเกมเป็น แมนฯ ยูไนเต็ด เข้าชิงชนะเลิศ (5-0) ไปดวลกับ นิวคาสเซิ่ล

แน่นอน มันเป็นเรื่องที่โอเคเมื่อคุณชนะรอบรองชนะเลิศ ต้องพูดตรงๆ ว่าครึ่งแรกไม่เยี่ยมเท่าไหร่ ผมคิดว่ามันเป็นมืออาชีพแต่ช้าเกินไปและไม่ได้สร้างโอกาสมากเท่าไหร่ ปล่อยให้พวกเขาเล่นงานด้วย ครึ่งหลังดีขึ้นกว่าเดิม จังหวะการเล่นเพิ่มขึ้นและทำประตูที่ดีได้

พวกเราได้เปรียบ 3-0 ดังนั้นผมจึงไม่อยากให้โมเมนตัมกับฝ่ายตรงข้าม พวกเขารอโอกาสหนึ่งครั้งเพื่อกลับมาสู่เกม พวกเรามองหาช่องว่างแต่ผมคิดว่าฟอเรสต์เล่นได้ดี ป้องกันรัดกุมและเราหาช่องว่างไม่เจอ

ผมไม่คิดว่าพวกเราหงุดหงิดแต่ก็ต้องฉลาดกว่านี้ คุณไม่อยากเสียอะไรไปดังนั้นต้องเก็บบอลไว้ พวกเราต้องเสี่ยงมากกว่านี้ อาทิ การเปลี่ยนเกมเร็วขึ้นและเคลื่อนที่ไปแนวหลัง พวกเราก็แค่ต้องการพัฒนาในทุกๆ วัน ผมคิดว่าพวกเรามีทีมที่ดีดังนั้นพวกเราต้องมีความต้องการและคุมเกมในมาตรฐานที่สูง คุณต้องนำสิ่งนั้นลงไปในทุกๆ เกม พวกเราคือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อคุณเป็นนักเตะของยูไนเต็ดคุณต้องเล่นให้เข้ากับมาตรฐาน

Manchester United 2-0 Nottingham Forest (5-0 on agg): Final nothing without victory – Erik ten Hag

Manchester United manager Erik ten Hag has told his players a Wembley appearance will mean nothing unless they beat Newcastle in the EFL Cup final on 26 February.

แบ่งปัน