ฮึดสู้ทุกโอกาสสู่แบ็คขวาแชมป์อาเซียน

2

ศุภนันท์ บุรีรัตน์ : ฮึดสู้ทุกโอกาส สู่แบ็คขวาแชมป์อาเซียน
#ChangsuekFocus by M-150

หากย้อนกลับไปในวันประกาศรายชื่อทัพช้างศึก ชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 จะเห็นได้ถึงความแตกต่างจากชุดคว้าแชมป์ปี 2020 เพราะมีนักเตะจากชุดเดิมเพียง 7 คน เท่านั้น ที่สำคัญในตำแหน่งแบ็คขวา ปรากฏชื่อของ “ศุภนันท์ บุรีรัตน์” ที่เป็นแบ็คขวาธรรมชาติเพียงรายเดียว สร้างความแปลกใจให้กับแฟนบอล พร้อมคำถามมากมายถึงตำแหน่งนี้ ที่เคยเคยเต็มไปด้วยผู้เล่นชั้นดีตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

แม้จะเคยติดทีมชาติชุดใหญ่มาแล้ว แต่ ศุภนันท์ ก็ยังไม่เคยได้เป็นตัวหลักของทีมชาติในทัวร์นาเมนต์ทางการ ทำให้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 ถือเป็นทัวร์นาเมนต์แรกในการต่อสู้เพื่อพิสูจน์ตัวเองของ “เจ้าเซฟ”

#โอกาสสำคัญกับสิงห์เจ้าท่า

การย้ายจาก สมุทรปราการ ซิตี้ มาสู่ การท่าเรือ เอฟซี ถือเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยยกระดับการเล่นของ ศุภนันท์ ในฤดูกาลนี้ การได้เล่นให้กับสโมสรใหญ่ที่เต็มไปด้วยความคาดหวัง ความกดดัน ช่วยเสริมแกร่งในด้านของประสบการณ์ให้กับแบ็คขวารายนี้แบบเต็มๆ แถมการันตีผลงานด้วยการลงเล่นเกือบทุกนัดให้กับ การท่าเรือฯ ในฤดูกาลนี้

#ไม่ปล่อยโอกาสหลุดมือ

“ดีใจ และ ภูมิใจทุกครั้งที่มีโอกาสติดทีมชาติไทย ที่ผ่านมาผมพยายามทำงานหนัก พัฒนาตัวเอง และ แก้ไขในสิ่งที่ยังผิดพลาดอยู่ตลอด ยิ่งผมรู้ว่าทุกวันนี้การแข่งขันติดทีมชาติสูงขึ้น จากการที่มีน้อง ๆ หน้าใหม่ขึ้นมา ผมก็ยิ่งพยายามผลักดันตัวเองมากขึ้นครับ ไม่รู้จะพูดอะไร นอกจากดีใจจริง ๆ ครับ ที่วันนี้มีโอกาสอีกครั้ง แน่นอนว่าผมจะทำให้ดีที่สุด”

คำกล่าวของ ศุภนันท์ ในวันที่มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดป้องกันแชมป์อาเซียน กับโอกาสสำคัญที่ได้รับ ในช่วงที่ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ทริสตอง โด ขาประจำแบ็คขวาในทีมชาติไทย ไม่ได้มาร่วมทีมชุดนี้ ส่วน ฟิลิป โรลเลอร์ ก็มีอาการบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าตัวก็ทุ่มเทอย่างหนักเหมือนที่กล่าวไว้ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ จนได้รับความไว้วางใจจาก มาโน่ โพลกิง ในการส่งลงสนามทุกเกมในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022

#ฮึดสู้กับคำปรามาสสู่ความสำเร็จ

ศุภนันท์ ถือเป็นแบ็คขวาที่แฟนบอลไทยไม่คุ้นชินนักในนามทีมชาติ นั่นทำให้เกิดคำถามว่า เขาดีพอแค่ไหน กับการเป็นตัวจริงให้กับทีมชาติไทยในศึกชิงแชมป์อาเซียน ?

แต่สิ่งที่ “เจ้าเซฟ” ใช้ตอบกลับคำถามดังกล่าว คือการฮึดสู้กับตัวเอง ฝ่าทุกคำปรามาสด้วยความทุ่มเท และใช้ผลงานในสนามเป็นคำตอบ ความขยันตลอด 90 นาทีที่ได้ลงสนาม เติมเกมรุกไม่มีหมด เกมรับไม่ปล่อยให้เป็นช่องโหว่ ไล่บี้ตัวรุกคู่แข่งแบบกัดไม่ปล่อย จนอาจเรียกได้ว่า ศุภนันท์ ถือเป็นหนึ่งในนักเตะที่ฟอร์มคงเส้นคงวามากที่สุดอีกคนหนึ่งในทีมชุดนี้

ที่สุดแล้ว จากแบ็คขวาที่ถูกหลายคนตั้งคำถาม ศุภนันท์ ได้ฮึดสู้ในทุกโอกาสที่ได้รับ ฝ่าทุกคำปรามาส จนกลายเป็นนักเตะที่ทัพช้างศึกขาดไม่ได้ วันนี้เขาคือแบ็คขวาชุดแชมป์อาเซียน สมัยที่ 7 ของทีมชาติไทย และได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่า เขาไม่ใช่ม้านอกสายตาในจำแหน่งนี้อีกต่อไป แถมมีดีพอที่จะเป็นตัวหลักให้กับทีมชาติไทยในอนาคต

#M150 #นักเตะพลังฮึดสู้ #ต้องดีกว่าเก่า #ช้างศึก​​ #ทีมชาติไทย #ฟุตบอลทีมชาติไทย #TogetherAsOne #Changsuek #Thailand #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #FAThailand #AFFChampionship #ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน2022 #AFFMitsubishiElectricCup2022

แบ่งปัน