วีระเทพเปิดใจก่อนเจอเวียดนามยกสองยันเต็มที่เพื่อซิวแชมป์

2

วีระเทพ ป้อมพันธุ์ นักเตะสารพัดประโยชน์ของทีมชาติไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ล่าสุด ก่อนเกมลงสนามพบทีมชาติเวียดนาม ในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศ ยกสอง ในวันจันทร์นี้ ให้ฟังว่า!
“จากปีที่แล้วจนมาถึงตอนนี้มันก็มีความตื่นเต้นเล็กน้อยในการเป็นตัวจริงเกมล่าสุด เพราะตั้งแต่ปิดเลกไทยลีก ก็ไม่ได้สัมผัสเกมเลย แม้จะมีได้ลงอุ่นเครื่องบ้าง แต่ได้ลง 15 นาที ไม่ได้กดดันเท่าไหร่”
“แม้จะเป็นเกมนัดชิง แต่อาจจะต้องปรับร่างกายกับสภาพสนาม ช่วงแรกก็พยายามปรับตัวอยู่ ปีที่แล้วเราเจอเวียดนามในรอบรองฯ ได้ลงประมาณ 5-10 นาที ไม่เคยเจอชุดใหญ่มาก่อน”
“แต่ก็มีนักเตะบางคนที่ได้เจอในซีเกมส์ ก็ได้ศึกษาเขาว่านักเตะแต่ละคนตำแหน่งที่ต้องรับมือ เรามีสเกาท์ส่งข้อมูลมาให้ ได้ดูวิดีโอ วิธีการรับมือเขา แต่ที่สำคัญคือเราต้องพยายามเล่นตามแนวทางของโค้ช”
“ทั้ง สไตล์ และแท็คติก เราพยายามทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้เต็มที่ เกมหน้าก็ต้องชนะอย่างเดียว เกมเมื่อวานเราเสมอเขา และได้อเวย์โกลมา เกมในบ้าน นัดนี้ผมมองว่าอเวย์โกลไม่ได้สำคัญเท่าไหร่”
“เกมในบ้านนัดสุดท้าย ด้วยรูปแบบการเล่น ยังไงก็จะทำให้เต็มที่ทุกคน เพราะได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล และเชื่อว่าเราจะชนะและคว้าแชมป์มาครองได้”
ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง พบกับ เวียดนาม ที่สนามธรรมศาสตร์ ในวันที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sport