“อลิสซอน” เปิดใจฝันเป็นจริง! ให้บราซิล ฟุตบอลโลก

16

.

อลิสซอน เบ็คเกอร์ นายประตูจาก ลิเวอร์พูล ได้เติมเต็มความฝันในวัยเด็กด้วยการลงเล่นให้กับทีมชาติบราซิลในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย หลังจากเคยลงเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรกในปี 2018 เจ้าของเสื้อเบอร์ 1 ได้ลงเฝ้าเสาให้ประเทศตนในฟุตบอลโลกอีกครั้งในเกมที่ชนะเซอร์เบีย 2-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา

“ผมตั้งหน้าตั้งตารอคอยมัน มันจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่สองของผม” อลิสซอนกล่าว “มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์ ไม่มีอะไรเทียบได้ในการอยู่ที่นั่นในเวทีนั้นให้กับทีมชาติของคุณ การร้องเพลงชาติ มันไม่มีอะไรเทียบได้”

“มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่ครอบครัวของผมอยู่ที่นั่นใกล้ๆ กับผม อยู่ร่วมกัน คอยสนับสนุนผม มันคือความฝัน ความฝันวัยเด็กที่กลายเป็นความจริง”

ทั้งนี้ในฟุตบอลโลกที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพเมื่อ 4 ปีก่อนนั้น บราซิลพ่ายต่อเบลเยียมในรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งอลิสซอนหวังว่าผลงานในครั้งนี้จะดีขึ้น

“เรามั่นใจ แต่เรามีนักเตะสองสามคนที่เคยเล่นในฟุตบอลโลกปี 2018 และเรารู้ว่ามันยากแค่ไหนที่ได้มาอยู่ที่นี่ ลงเล่นเกม คู่แข่งแต่ละทีมมีคุณภาพ ความปรารถนา และความคลั่งไคล้”

“คุณไม่มีพื้นที่ที่จะก่อความผิดพลาด ซึ่งคุณต้องอยู่ในจุดที่สมบูรณ์แบบถ้าคุณอยากจะชนะรายการนี้ เราเชื่อมั่นในคุณภาพของเรา เราไว้วางใจในตัวนักเตะ เราไว้วางใจในตัวผู้จัดการทีม และเรารู้ว่าเสื้อเราสวมอยู่มีประวัติศาสตร์อยู่เบื้องหลัง”

“เรารู้สึกแข็งแกร่งขึ้นเมื่อสวมเสื้อสีเหลือง ดังนั้นเราจะไปที่นั่นด้วยความมุ่งมั่นเต็มที่ และด้วยความรักในการเป็นตัวแทนชาติของเรา”

.

.

.

แบ่งปัน