ตำนานชมนาโปลีคว้า มิน แจ แทนคนเก่า

9

จูเซปเป้ แบร์โกมี่ ปราการหลังระดับตำนานของ อินเตอร์ มิลาน ออกมายกย่อง นาโปลี่ ว่าสามารถทำงานในตลอดนักเตะได้ยอดเยี่ยม เมื่อสามารถคว้าตัว คิม มิน แจ ปราการหลังทีมชาติเกาหลีใต้ เข้ามาร่วมทัพและทำผลงานได้ยอดเยี่ยมอยู่ในเวลานี้

โดย นาโปลี ที่ปล่อย คาลิดู คูลิบาลี่ ปราการหลังกัปตันทีมออกไปให้ เชลซี ก่อนที่จะคว้า คิม มิน แจ จาก เฟเนร์บาห์เช่ เข้ามาร่วมทัพแทน ซึ่งเวลานี่ดาวเตะโสมขาว ก็เป็นกำลังสำคัญช่วยให้ทัพ อัซซูร่า รั้งจ่าฝูง กัลโช่ เซเรีย อา รวมไปถึงทำผลงานได้ดีใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วย นอจากนี้เจ้าตัวยังคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม เซเรีย อา ประจำเดือน ก.. ไปครองอีกต่างหาก

ล่าสุด แบร์โกมี่ ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่าเราทุกคนต่างก็มีข้อกังขาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในทีม แต่ในการเปลี่ยนแปลงนี้ นาโปลีก็พัฒนาขึ้น โดยเฉพาะเกมรับ เราทุกคนต่างสงสัยในตัวของ คิม ในตอนแรก แต่ตอนนี้เขาอยู่ที่นี่และไม่เคยทำพลาด

ความแข็งแกร่งเขาอาจจะน้อยกว่า คูลิบาลี่ แต่ในเชิงเกมรับเขามีความป้องกันได้รอบคอบมากกว่า นั่นคือสิ่งที่สำคัญสำหรับกองหลังแบร์โกมี่ กล่าว

KOULIBALY AN OLD MEMORY OF NAPOLI THANKS TO NEW SIGNING KIM

The roar of exultation from the Korean monster as he celebrated a timely block like a winning goal has been widely shared in picture and video form.

 

แบ่งปัน