ศิวัจน์แข้งU17ตั้งเป้าคว้าแชมป์กลุ่มย้ำไม่ประมาทคู่แข่ง

4

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 16.00 น. ณ สนานฟุตบอลพัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม
โดยการซ้อมครั้งนี้ ”โค้ชกบ” พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมช้างศึกจูเนียร์ นำทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง หลังจากที่มีการฝึกซ้อมในช่วงเช้า โดยเน้นไปที่ความเข้าใจกันภายในทีม และวิธีการเล่นเกมรุก-รับ และได้ใช้เวลาฝึกซ้อมไป 1 ชั่วโมง
ก่อนการฝึกซ้อม ศิวัจน์ พีรธรรมวัฒน์ กองกลางทีมชาติไทย U17 กล่าวว่า “สภาพร่างกายของผมตอนนี้ก็ดีขึ้นปรับสภาพกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว เหลือเพียงต้องทำความเข้าใจกันให้มากขึ้น รายการนี้ผมก็อยากจากได้ที่หนึ่งของกลุ่ม”
“และถ้าเราจะเป็นแชมป์กลุ่มเราต้องร่วมมือกันทำงานหนัก เล่นกันให้เป็นทีม กลุ่มของเราผมมองว่าทุกทีมมีศักยภาพเป็นทีมที่เราจะประมาณพวกเขาไม่ได้ และไม่ใช่งานง่าย ถึงพวกเราเตรียมตัวดีแต่พวกเขาก็เตรียมตัวมาสู้กับเราแน่นอน”
“ทุกทีมล้วนอยากชนะเรา พูดถึงเวียดนามผมว่าเราสู้เขาได้แค่เล่นในวิธีการของเรา อยากให้แฟนร่วมให้กำลังใจพวกเรา ทีมชาติไทยU17 ฝากส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยเราจะทำให้ให้เต็มที่”
สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่เมืองพูโถ ประเทศเวียดนาม
โดยมีโปรแกรมดังนี้
ไทย พบ เนปาล ที่สนามเวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 5 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น.
ไต้หวัน พบ ไทย ที่สนามเวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 7 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น.
ไทย พบ เวียดนาม ที่สนามเวียต ตรี สเตเดียม วันที่ 9 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 น