“ศิวัจน์” ตั้งเป้าช่วยช้างศึกจูเนียร์คว้าแชมป์กลุ่ม

4

ศิวัจน์ พีรธรรมวัฒน์ ตั้งเป้าช่วยทีมชาติไทย U17 คว้าแชมป์กลุ่ม ย้ำไม่ประมาทคู่แข่ง…

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 16.00 น. ณ สนานฟุตบอลพัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศเวียดนาม

การซ้อมครั้งนี้ “โค้ชกบ” พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมช้างศึกจูเนียร์นำทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่องหลังจากที่มีการฝึกซ้อมในช่วงเช้า โดยเน้นไปที่ความเข้าใจกันภายในทีม และวิธีการเล่นเกมรุก-รับ ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง

ก่อนการฝึกซ้อม ศิวัจน์ พีรธรรมวัฒน์ กองกลาง ทีมชาติไทย U17 กล่าวว่า…”สภาพร่างกายของผมตอนนี้ก็ดีขึ้นปรับสภาพกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว เหลือเพียงต้องทำความเข้าใจกันให้มากขึ้น”

“รายการนี้ผมก็อยากจากได้ที่หนึ่งของกลุ่ม และถ้าเราจะเป็นแชมป์กลุ่มเราต้องร่วมมือกันทำงานหนัก เล่นกันให้เป็นทีม”

“กลุ่มของเราผมมองว่าทุกทีมมีศักยภาพ เป็นทีมที่เราจะประมาณพวกเขาไม่ได้ และไม่ใช่งานง่าย ถึงพวกเราเตรียมตัวดีแต่พวกเขาก็เตรียมตัวมาสู้กับเราแน่นอน ทุกทีมล้วนอยากชนะเรา พูดถึงเวียดนามผมว่าเราสู้เขาได้แค่เล่นในวิธีการของเรา”

“อยากให้แฟนร่วมให้กำลังใจพวกเรา ทีมชาติไทยU17 ฝากส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยเราจะทำให้ให้เต็มที่”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มี โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่เมืองพูโถ ประเทศ เวียดนาม โดยมีโปรแกรมดังนี้

– วันที่ 5 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น. ไทย พบ เนปาล ที่ เวียต ตรี สเตเดียม
– วันที่ 7 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น. ไต้หวัน พบ ไทย ที่ เวียต ตรี สเตเดียม
– วันที่ 9 ตุลาคม 2565 เวลา 19.00 น. ไทย พบ เวียดนาม ที่ เวียต ตรี สเตเดียม

แบ่งปัน